USDT phát triển mạnh nhờ tăng trưởng vốn hóa thị trường, nhưng nguy cơ trộm cắp tăng lên cùng với các vụ lừa đảo

24

USDT, stablecoin lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, một lần nữa đang tiến gần đến mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại là 82 tỷ đô la, được chạm nhẹ trong vụ sụp đổ LUNA năm ngoái.

Tuy nhiên, bất chấp sự thống trị hiện tại, stablecoin của Tether không tránh khỏi các mối đe dọa bên ngoài, chẳng hạn như khả năng bị đánh cắp, có thể làm gián đoạn thị trường và ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền.

USDT sẽ đi về đâu tiếp theo? Bất chấp sự phục hồi gần đây của nó lên mức vốn hóa thị trường cao gần như mọi thời đại, sự không chắc chắn vẫn còn đối với tương lai của stablecoin Tether.

Thành phần quỹ USDT và hiệu suất thị trường

USDT hiện có giá 0,999949 USD, giảm nhẹ 0,03% trong 24 giờ qua. Để hỗ trợ giá trị của stablecoin, Tether Duy trì một hồ sơ tài chính đa dạng.

Theo trang web của công ty, tiền mặt và các khoản tương đương tiền, chẳng hạn như tín phiếu kho bạc và tiền gửi ngân hàng, chiếm 82,13% quỹ của công ty, trong khi phần còn lại được phân bổ giữa trái phiếu doanh nghiệp, khoản vay có bảo đảm và các tài sản kỹ thuật số khác như ETH và BTC.

Image: Schroders

Bất chấp sự sụt giảm lãi suất từ ​​​​các nhà đầu tư lớn, stablecoin giá trị thị trường Nó đã tiếp tục tăng, cho thấy rằng sự tăng trưởng của nó chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ.

Xu hướng này cho thấy rằng bất chấp những lo ngại về đa dạng hóa quỹ và biến động thị trường, USDT vẫn là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ổn định và an toàn.

Mối đe dọa của lừa đảo Stablecoin và tiền điện tử

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử cũng dẫn đến sự gia tăng các hoạt động lừa đảo và lừa đảo. Thật không may, stablecoin cũng không tránh khỏi xu hướng này.

Trên thực tế, dữ liệu gần đây từ Dune Analytics cho thấy lượng USDT bị đánh cắp bởi những kẻ lừa đảo đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây.Chỉ riêng trong tháng 3 năm 2023, 26,36 triệu đô la USDT đã chảy ra ngoài ăn cắp từ các nạn nhân không nghi ngờnêu bật mối đe dọa ngày càng tăng của các vụ lừa đảo tiền điện tử.

USDT total market cap currently at $81 billion on the daily chart at TradingView.com

Sự phổ biến của các loại lừa đảo này gây rủi ro đáng kể không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn đối với danh tiếng của các stablecoin như USDT. Dư luận tiêu cực xung quanh những sự kiện như vậy có thể ảnh hưởng đến lòng tin và sự tự tin của nhà đầu tư, có thể dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu đối với stablecoin.

Bất chấp mối đe dọa này, Tether Tiếp tục duy trì một kho bạc đa dạng và an toàn để hỗ trợ giá trị của stablecoin. Với danh mục đầu tư đa dạng, USDT vẫn là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư bán lẻ đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ổn định và an toàn.

Mặc dù không thể bỏ qua mối đe dọa lừa đảo tiền điện tử, nhưng hiệu suất thị trường mạnh mẽ và nguồn dự trữ tài trợ đa dạng của USDT cho thấy nó có khả năng vượt qua cơn bão và duy trì vị thế là loại tiền kỹ thuật số hàng đầu trong thế giới tiền điện tử.

– Hình ảnh nổi bật từ Vauld