Vàng vẫn là ‘Tide Rock’ sau Bitcoin?Các nhà phân tích của Bloomberg nói không

26

Mike McGlone, chiến lược gia vĩ mô tại Bloomberg Intelligence, cho biết rằng vàng cuối cùng có thể vượt qua mức kháng cự 2.000 USD/oz và phá vỡ danh tiếng là “đá quý” trong số những người anh em tiền điện tử vào năm 2023.

Nhà phân tích tin rằng các nhà đầu tư một lần nữa chuyển sang vàng như một nơi trú ẩn an toàn — cùng với trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và Bitcoin — khi môi trường kinh tế vĩ mô xấu đi.

sự trở lại của vàng

Trong một đoạn trích được chia sẻ từ báo cáo Bloomberg Terminal của McGlone, nhà phân tích này tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu và giảm phát hàng hóa có thể làm hồi sinh quỹ đạo đi lên mà vàng đã trải qua kể từ năm 2001.

Ông viết: “Những người bùng nổ đang kinh doanh tốt trong lĩnh vực chứng khoán, nhưng họ đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế mạnh mẽ trong Trái phiếu kho bạc, vàng và thận trọng là bitcoin”. LinkedIn.

vàng và bitcoin dâng trào Nó được đưa ra sau khi Cục Dự trữ Liên bang hồi đầu tháng này cam kết bảo lãnh cho những người gửi tiền tại Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). Giá cũ đã bật ra khỏi ngưỡng kháng cự ở mức 2.000 đô la vào cả ngày 17 tháng 3 và ngày 24 tháng 3, một mức đã được củng cố dưới một phạm vi chặt chẽ kể từ năm 2020.

Trong cùng thời gian, Bitcoin đã tăng từ dưới 4.000 đô la vào tháng 3 năm 2020 lên mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào năm 2021, thúc đẩy nhà đầu tư lớn Hãy coi cái sau là một tài sản ưu việt. Cả hai thường được so sánh trên cơ sở các thuộc tính của “tiền tốt” – nghĩa là cả hai đều có nguồn cung cố định và do đó về mặt lý thuyết có thể hoạt động như một công cụ phòng ngừa lạm phát.

Về mặt kỹ thuật, cả hai tài sản đều không đóng vai trò đó, vì cả hai đều giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm trong bối cảnh lạm phát gia tăng và lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng ngân hàng – đã bơm hàng tỷ đô la thanh khoản mới vào nền kinh tế – cuối cùng có thể khiến cả hai trở nên xứng đáng.

“Đây là trường hợp cơ bản của chúng tôi đối với kim loại, trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại nghiêm trọng,” McGlone viết. tăng 25 điểm cơ bản Vào ngày 22 tháng 3, chúng ta thấy các dấu hiệu của năm 1929 bất chấp tác động giảm lạm phát của việc sụt giảm giá hàng hóa và nhà ở, một phần là do hoạt động rút tiền của ngân hàng khi tốc độ tăng lãi suất tăng nhanh. “

Mất niềm tin vào ngành ngân hàng

Nhà phân tích cũng lưu ý rằng các khoản tiền gửi đang thoát khỏi hệ thống ngân hàng với tốc độ kỷ lục và các khoản nợ của các ngân hàng thương mại Hoa Kỳ đã không giảm nhanh như vậy kể từ khi Hoa Kỳ bãi bỏ tiêu chuẩn vàng vào năm 1971.

Ngoài SVB, các tổ chức như Ngân hàng Chữ ký đã phải đối mặt với việc rút tiền gửi hàng tỷ đô la trong tháng này, trong khi cổ phiếu của các tổ chức khác đã giảm với tốc độ kỷ lục. tín dụng Cuộc khủng hoảng ngân hàng quét qua Đại Tây Dương vài tuần trước cuối cùng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng đến nỗi những lo lắng thậm chí bắt đầu xuất hiện trên những thứ như ngân hàng Deutsche.