Về tiền điện tử và ma túy: Tại sao cựu Bộ trưởng Tài chính Bỉ này muốn cấm tiền điện tử như ma túy

76

MEP và cựu Bộ trưởng Tài chính Bỉ Johan Van Overtveldt cho biết trong một tweet rằng tiền điện tử nên bị cấm giống như chính phủ cấm thuốc.

Những tình cảm gây tranh cãi của anh ấy đã nhanh chóng gây ra phản ứng gay gắt trên Twitter, bao gồm cả từ người sáng lập Cardano Charles Hoskinson.

Nhận xét của Van Overtveldt Sự sụp đổ gần đây xảy ra sau khi ba ngân hàng lớn của Hoa Kỳ — Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng Chữ ký và Ngân hàng Silvergate — gọi tài sản kỹ thuật số là “thuốc độc đầu cơ”.

Tiền điện tử “không có giá trị kinh tế, xã hội?”

Khi Nghị viện Châu Âu chuẩn bị cho một cuộc bỏ phiếu quan trọng về các quy định cấp phép tài sản kỹ thuật số mang tính cách mạng của EU, Van Overtveldt, đại diện kinh tế cho liên minh gồm 64 nhà lập pháp EU, đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này.

Văn Ovet tweet:

“Nếu chính phủ cấm ma túy, thì chính phủ cũng nên cấm tiền điện tử.”

Ông cũng giảm tài sản để “không có giá trị kinh tế hoặc xã hội”.

Liên minh Châu Âu vẫn đang thực hiện một khung pháp lý toàn diện cho ngành tiền kỹ thuật số của mình. Gói pháp lý, được gọi là Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA), đã được các tổ chức EU và các quốc gia thành viên phê duyệt vào mùa hè năm ngoái.

Mục đích của nó là phát triển một bộ hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoạt động trong 27 quốc gia thành viên của khối.

Charles Hoskinson, Cardano Founder. Image: Cointribune

phản ứng charles hoskinson

Trong khi đó, người sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã bày tỏ ý kiến ​​của mình về các chính trị gia cho rằng sự sụp đổ của các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ chỉ là do tiền điện tử.

Đáp lại bài báo của Van Overtveldt về đề xuất cấm các loại tài sản kỹ thuật số này, ông kêu gọi cộng đồng tiền ảo Hãy kiên định và biên soạn hồ sơ của các chính trị gia phản đối nó. Bằng cách này, khi đến thời điểm bầu cử, họ sẽ có kiến ​​thức cần thiết để chỉ chọn những ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử.

Khi những tác động của cuộc khủng hoảng ngân hàng tiếp tục được cảm nhận, nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ đã khẳng định rằng sự kết nối lẫn nhau của các tổ chức tài chính và các công ty bitcoin đã đóng một vai trò trong sự sụp đổ của họ.

Vụ việc bắt đầu với quyết định thanh lý tự nguyện của Silvergate vào ngày 8 tháng 3, sau đó là vụ rút tiền ngân hàng vào ngày 10 tháng 3 tại Ngân hàng Thung lũng Silicon. Các nhà quản lý New York sau đó đã tiếp quản Ngân hàng Chữ ký vào ngày 12 tháng 3.

Crypto total market cap at a little over $1 trillion on the weekend chart at TradingView.com

Một số chính trị gia EU gần đây cũng đã nhắm mục tiêu vào tiền điện tử, với lý do lo ngại về khả năng tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và tài trợ khủng bố. Những người khác bày tỏ quan điểm tương tự như Van Overtveldt, lập luận rằng tính ẩn danh và thiếu quy định về tiền điện tử khiến chúng trở thành mục tiêu hàng đầu của bọn tội phạm.

Những lời chỉ trích đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trong Liên minh Châu Âu về vai trò của bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trong nền kinh tế hiện đại cũng như những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn của chúng.

– Hình ảnh nổi bật qua Reuters