Ví BTC Lightning Network BlueWallet sẽ tắt nút Bitcoin Lndhub.io

19

Nhà cung cấp dịch vụ ví bitcoin BlueWallet đã quyết định đóng cửa Lndhub.io, nút Lightning Network trên mạng Bitcoin được sử dụng để lưu trữ và giao dịch satoshi (sats) — mệnh giá nhỏ nhất của tiền điện tử chính.

cái này mạng sét Là một layer-2 Một giao thức dựa trên giao thức Bitcoin để xử lý các khoản thanh toán vi mô giữa các nút tham gia để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn. BlueWallet là một trong những ví Bitcoin Lightning phổ biến nhất trên thị trường.

BlueWallet đóng cửa Lndhub.io

theo một bài viết trên blog, BlueWallet tiết lộ rằng mặc dù người dùng vẫn có thể rút sats của họ, nhưng sẽ không thể tạo ví mới hoặc nạp tiền vào ví hiện có trên các nút LndHub. Họ có thời hạn đến ngày 30 tháng 4 năm 2023 khi dịch vụ ngừng hoạt động hoàn toàn.

Nhà cung cấp ví tiết lộ rằng họ đã tung ra Lndhub như một “thử nghiệm cuối tuần” trên Lightning Network. Tuy nhiên, do sự xuất hiện của nhiều dịch vụ cung cấp nhiều giải pháp có thể mở rộng hơn, BlueWallet đã quyết định kết thúc thử nghiệm vì nó đã phục vụ mục đích của nó.

BlueWallet cũng lưu ý rằng giải pháp Lndhub tự lưu trữ sẽ tiếp tục hoạt động và nhận hỗ trợ ví cho các cá nhân và tổ chức quan tâm. Những người này có thể kết nối LndHub của riêng họ từ BlueWallet hoặc các chương trình khác hỗ trợ đặc tả API LndHub. Đáng chú ý, ví BTC của cơ quan quản lý không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự lưu ký Bitcoin

Hơn nữa, BlueWallet nói rằng mặc dù sự phát triển này nghe có vẻ là tin xấu, nhưng đó là cách nền tảng hỗ trợ các giải pháp tự quản lý, đây là một điều tốt cho người dùng Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, nhà phát triển Lightning Network Calle đã tweet về bản cập nhật, giải thích:

“Các tài khoản đang bị đóng, không phải bản thân LndHub hay Bluewallet. Các tài khoản ở đây được lưu trữ bởi nhóm BlueWallet và họ không muốn làm điều đó nữa. Quan trọng nhất, mọi người đừng hoảng sợ, tất cả những kẻ đột ngột sẽ chuyển tài khoản của họ trên -chain quỹ hoặc số dư Lightning sai.”