Ví dựa trên Algorand MyAlgo báo cáo một lỗ hổng bảo mật khác

13

Trao đổi tiền điện tử Algodex và nhà cung cấp ví MyAlgo đã chứng kiến ​​nhiều vi phạm an ninh trong vài tuần qua.Hôm nay, MyAlgo có giải phóng Một cảnh báo khác nói rằng người dùng nên rút tiền do vi phạm bảo mật gần đây chưa được giải quyết.

Algodex cho biết trong một tweet rằng một diễn viên độc hại đã xâm phạm ví của công ty chỉ hai ngày trước. Theo sàn giao dịch tiền điện tử Algodex, điều này “dường như tương tự như những gì đang xảy ra trong hệ sinh thái Algorand.”

Trước cuộc tấn công, sàn giao dịch tiền điện tử đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bao gồm chuyển một lượng lớn stablecoin và mã thông báo Algodex (ALGX) gốc sang các nền tảng an toàn.Ví bị rò rỉ được liên kết với Chương trình phần thưởng thanh khoản của Algodex, cung cấp cho ALGX thêm thanh khoản token.

Algodex nói:

Điều này dẫn đến việc các tác nhân độc hại có thể xóa Algo và ALGX khỏi nhóm Tinyman mà chúng tôi đã tạo, cung cấp thêm tính thanh khoản cho ALGX token.

Algodex cũng đề cập rằng họ đã nhận được 25.000 đô la dưới dạng mã thông báo LGX để cung cấp một số ưu đãi thanh khoản. Sàn giao dịch sau đó tuyên bố rằng khoản lỗ này phải được bồi thường đầy đủ.

Người ta đã đề cập rằng tổng thiệt hại từ cuộc tấn công này là gần 55.000 đô la. Phải nói rằng, sàn giao dịch đã làm rõ rằng tính thanh khoản của Algodex và ALGX không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào.

MyAlgo đưa ra một số cảnh báo

Nhà cung cấp dịch vụ ví đã đưa ra nhiều cảnh báo sau khi xảy ra vụ vi phạm bảo mật vào ngày 19-21/2, vụ tấn công gây thiệt hại gần 9,2 triệu USD.thuật toán của tôi tweet Một tuần sau, có thông báo rằng đó là một cuộc tấn công có chủ đích nhắm vào một nhóm tài khoản MyAlgo nổi tiếng.

Sàn giao dịch không thể xác định nguyên nhân của cuộc tấn công. John Wood, giám đốc công nghệ của Network Council, cơ quan quản lý mạng của Algorand Foundation, đã xác nhận rằng 25 tài khoản đã bị ảnh hưởng bởi vi phạm.

Bài đăng trên blog của Algorand Foundation như sau:

Chúng tôi muốn làm rõ thông tin liên quan đến việc người dùng ví MyAlgo truy cập trái phép và liên tục cũng như di chuyển tài sản. MyAlgo là nhà cung cấp ví bên thứ ba không liên kết trực tiếp với Algorand Inc hoặc Algorand Foundation. Giao thức Algorand không bị xâm phạm.

Có vẻ như đây là một cuộc tấn công đang diễn ra và tất cả người dùng ví MyAlgo được yêu cầu xóa ngay tài sản của họ khỏi ví tương tác với nền tảng MyAlgo. Người dùng nên rút tiền vào tài khoản hoặc ví phần cứng mới được tạo bên ngoài MyAlgo hoặc nhập lại khóa.

Nhà cung cấp ví cho mạng Algorand đã đưa ra một cảnh báo mới cho người dùng. MyAlgo khuyến khích mọi người thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ tài sản của mình bằng cách chuyển tiền hoặc nhập lại mật khẩu tài khoản.

Gỗ nói:

Đây không phải là kết quả của sự cố tiềm ẩn với giao thức Algorand hoặc SDK.

thuật toán của tôi
Algorand ở mức $0,218 trên biểu đồ hàng ngày | Nguồn: ALGOUSD trên TradingView

Hình ảnh nổi bật qua UnSplash, biểu đồ qua TradingView.com