Ví tiền điện tử Microsoft Edge được báo cáo đang hoạt động

20

Người dùng Microsoft Edge có thể sớm sử dụng tính năng ví tiền điện tử, theo ảnh chụp màn hình lưu hành trên Twitter. Vụ rò rỉ cho thấy tiềm năng tích hợp ví tiền điện tử trực tiếp trong các trình duyệt web phổ biến.

Mặc dù Microsoft vẫn chưa xác nhận tính năng này, nhưng đã bắt đầu có những suy đoán về tác động tiềm ẩn của nó đối với thị trường tài sản kỹ thuật số đang phát triển.

Mã hóa Microsoft Edge ‘tích hợp sẵn’ cho phiên bản mới

Trình ghi nhật ký phần mềm và người rò rỉ dữ liệu không thường xuyên Albacore đã đăng những gì dường như là ảnh chụp màn hình ban đầu của công ty Giao diện người dùng ví Web3 mới (Giao diện người dùng) trên Twitter.

Ảnh chụp màn hình do Albacore cung cấp hiển thị ví tiền điện tử, trình duyệt dapp, nguồn cấp tin tức và các tùy chọn để mua tiền điện tử với Coinbase và MoonPay. Các phiên bản Microsoft Edge mới hơn có tính năng “đã được tích hợp sẵn”, nhưng người dùng không thể nhìn thấy hoặc sử dụng vì nó bị ẩn.

Ảnh chụp màn hình cũng cho thấy Bạn có thể trao đổi, gửi và mua tài sản tiền điện tử. Trao đổi tiền điện tử Coinbase và công ty cơ sở hạ tầng Web3 MoonPay được tiết lộ là “nền tảng tích hợp giúp bạn mua tiền điện tử và gửi chúng vào ví của bạn.”

Nếu được xác nhận, ví Microsoft Edge sẽ được nhúng trong Edge thay vì một tiện ích bổ sung cho trình duyệt được cài đặt riêng và nó sẽ không bị giam giữ vì Microsoft sẽ không có quyền truy cập vào mật khẩu hoặc khóa khôi phục của ví.

Tuy nhiên, Albacore nhấn mạnh rằng phần lớn những gì Microsoft phát triển và thử nghiệm không bao giờ rời khỏi phòng thí nghiệm.

Bước đột phá của Microsoft vào Web3

Microsoft có Tạo bước tiến trong thế giới Web3sự phát triển tiếp theo của internet nhằm phân cấp dữ liệu và cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm trực tuyến của họ.

Một động thái quan trọng của Microsoft trong không gian này là phát triển hệ thống nhận dạng phi tập trung (DID), cho phép người dùng tạo và quản lý danh tính kỹ thuật số của riêng họ mà không cần dựa vào cơ quan trung ương.

Hệ thống sử dụng blockchain công nghệ cung cấp một cách an toàn và minh bạch để lưu trữ và quản lý dữ liệu. Với hệ thống DID, người dùng duy trì quyền kiểm soát thông tin cá nhân của họ và chọn cách thức và thời điểm chia sẻ thông tin đó với người khác.

Ngoài công việc về nhận dạng phi tập trung, Microsoft đã khám phá blockchain ở các vùng khác.

Crypto total market cap at a little over $1 trillion on the weekend chart at TradingView.com

Công ty đã ra mắt một số công cụ và dịch vụ dựa trên blockchain, bao gồm Azure Blockchain Workbench, giúp các nhà phát triển xây dựng và triển khai blockchain Các ứng dụng và Mã thông báo chuỗi khối Azure cho phép doanh nghiệp tạo và quản lý tài sản kỹ thuật số của riêng họ.

Image: BusinessWorld Online

Các kế hoạch đã nêu của Microsoft nhằm nâng cao Edge thể hiện nỗ lực mới nhất để bắt kịp các đối thủ của mình trên thị trường trình duyệt web.

Mặc dù Edge không phổ biến như Chrome hay Safari nhưng Microsoft đang thực hiện các bước để nâng cao đáng kể các tính năng và sản phẩm của mình.

– Hình ảnh nổi bật từ Bleeping Computer