Việc thực thi mạnh mẽ của CFTC chống lại các giao thức DeFi gây ra phản ứng dữ dội

39

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) thông báo rằng họ đã khởi xướng các thủ tục pháp lý chống lại các nền tảng Opyn, ZeroEx và Deridex và đã đạt được các thỏa thuận dàn xếp thành công.Ba giao thức tài chính phi tập trung này được cho là đã thất bại register Các sản phẩm giao dịch phái sinh đa dạng.

Như đã nêu trong thông cáo báo chí chính thức, Deridex và Opyn phải đối mặt với cáo buộc về việc không đăng ký làm Cơ sở thực thi hoán đổi (SEF) hoặc Thị trường hợp đồng được chỉ định (DCM). register với tư cách là Người bán Ủy ban Tương lai (FCM) và đã bỏ qua việc triển khai chương trình nhận dạng khách hàng theo Chương trình Tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, chương trình bắt buộc đối với FCM.

CFTC đưa ra cảnh báo trên các giao thức DeFi

Ba nền tảng này cũng bị cáo buộc cung cấp trái phép đòn bẩy tài sản kỹ thuật số và giao dịch hàng hóa bán lẻ ký quỹ. Opyn, ZeroEx và Deridex được lệnh phải trả các khoản phạt dân sự lần lượt là 250.000 USD, 200.000 USD và 100.000 USD, đồng thời chấm dứt hành vi vi phạm Đạo luật giao dịch hàng hóa và các quy định của CFTC.

Ian McGinley, giám đốc Bộ phận Thực thi của CFTC, cho biết trong một tuyên bố:

“Ở đâu đó, các nhà khai thác DeFi nhận ra rằng, được thúc đẩy bởi các hợp đồng thông minh, các giao dịch bất hợp pháp sẽ trở thành hợp pháp. Họ đã không làm như vậy. Không gian DeFi có thể mới, phức tạp và đang phát triển, nhưng cơ quan thực thi pháp luật sẽ tiếp tục phát triển cùng với nó và Hãy tích cực theo đuổi những nền tảng chưa đăng ký đang vận hành cho phép người Mỹ giao dịch các sản phẩm phái sinh tài sản kỹ thuật số.”

Những tiếng nói bất đồng chính kiến

Trong khi CFTC xác nhận rằng tất cả các công ty đã hợp tác với cuộc điều tra, giúp giảm hình phạt tài chính, thì cộng đồng thành viên Còn lâu mới hài lòng.những người khác có coi như Vụ việc mới nhất là một cuộc tấn công vào hệ sinh thái DeFi.

Ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử, Ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) Summer Mersinger cũng bày tỏ sự phản đối trong cuộc bỏ phiếu điều hành và bày tỏ lo ngại về hành động của cơ quan trong vụ việc. Mersinger lưu ý rằng không có bằng chứng nào cho thấy tiền của khách hàng đã bị chiếm dụng hoặc bất kỳ người tham gia thị trường nào bị tổn hại bởi các giao thức DeFi mà hành động thực thi CFTC nhắm đến.

“Mối quan tâm của tôi là trong những trường hợp này, Ủy ban đã thực hiện các hành động thực thi vào thời điểm mà chúng ta nên thu hút sự tham gia của công chúng. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là ‘thực thi trước tiên’ không phải lúc nào cũng là quan điểm mặc định của CFTC.”