Việc tịch thu Ngân hàng Chữ ký đồng nghĩa với việc gửi ‘thông điệp chống mã hóa mạnh mẽ’, thành viên ủy ban tuyên bố

13

Thành viên hội đồng quản trị của Signature Bank, Barney Frank, cựu thành viên của Quốc hội, tin rằng “không có lý do khách quan nào” để chính phủ buộc công ty của ông phải tiếp nhận vào thứ Sáu.

Thay vào đó, ông giải thích hành động này là một nỗ lực của cơ quan quản lý nhằm “gửi một thông điệp chống tiền mã hóa rất mạnh mẽ” trên toàn quốc.

Tại sao là ký tắt?

trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại CNBC, Frank cho biết sau khi Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) buộc phải thoái vốn, các khách hàng của Ngân hàng Chữ ký đã rút 10 tỷ đô la khỏi công ty trong cơn hoảng loạn theo kiểu hoạt động của ngân hàng. đóng cửa vào thứ Sáu.

Chỉ hai ngày sau, FDIC đã hành động tương tự Chống lại các ngân hàng có chữ ký, trong khi Fed tuyên bố sẽ hoàn toàn giải cứu Người gửi tiền của cả hai ngân hàng. Đội ngũ quản lý của các công ty này đã bị loại bỏ và các cơ quan quản lý hiện đang tiến hành quy trình bán cho từng công ty.

Tuy nhiên, theo Frank, Signature không cần phải thực hiện hành động như vậy và các giám đốc điều hành tin rằng dòng tiền gửi ra đã ổn định vào Chủ nhật.

Frank nói: “Tôi nghĩ một phần của những gì đang xảy ra là các cơ quan quản lý muốn gửi một thông điệp chống tiền mã hóa rất mạnh mẽ. “Chúng tôi đã trở thành một ví dụ vì không có phá sản dựa trên các nguyên tắc cơ bản.”

Cựu dân biểu nói thêm rằng Chữ ký không thấy gì sai “cho đến khi chúng tôi nhận được một khoản tiền gửi vào cuối ngày thứ Sáu, điều này hoàn toàn dễ lây lan từ SVB.”

Frank là đồng tác giả của Đạo luật Dodd-Frank, được thiết kế để bảo vệ người tiêu dùng khỏi các hoạt động cho vay nặng lãi gây ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Theo Fed, một gói cứu trợ toàn diện cho những người gửi tiền SVB và Signature là cần thiết để bảo vệ sự ổn định của hệ thống tài chính.

Không thể bỏ qua bối cảnh dẫn đến sự thất bại của Signature: công ty là ngân hàng cuối cùng trong số ba ngân hàng tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ (Silvergate, SVB và Signature Bank) vẫn đứng vững.Công ty thích gì vẫn còn là một bí ẩn sau khi Chữ ký cũ đã rút lại sau khi gặp khó khăn trong hoạt động vào đầu tháng 3 Coinbasesổ cáiX Sẽ rơi trở lại cái tiếp theo.

Chiến dịch Chokepoint 2.0

Nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử nghi ngờ rằng một loạt các cuộc tấn công theo quy định đối với stablecoin, sản phẩm đặt cược và ngân hàng thân thiện với tiền điện tử trong những tháng gần đây là một nỗ lực có chủ ý nhằm loại bỏ ngành này ra khỏi đất nước – một âm mưu có tên là “Chiến dịch Chokepoint 2.0”.

Trao đổi tiền điện tử Kraken, đã trở thành nạn nhân của búa điều tiết vào tháng trước, đã sử dụng biệt danh này để đáp lại các sự kiện vào Chủ nhật xung quanh SVB và Ngân hàng Chữ ký.

“Họ sẽ tiếp tục tấn công các đường ray, sản phẩm và công ty hỗ trợ quyền sở hữu tiền điện tử trực tiếp và sử dụng DeFi,” khẳng định Tìm sự thay đổi.