Visa Exec đổ lỗi cho báo cáo của Reuters, cho biết công ty vẫn lạc quan về tiền điện tử

19

Người đứng đầu bộ phận mã hóa của Visa đã bác bỏ một báo cáo trước đó của Reuters rằng công ty đã tạm dừng các ấn phẩm liên quan đến tiền điện tử, nói rằng điều đó là không chính xác.

Thay vào đó, ông nói rằng bất chấp thị trường giá xuống đang diễn ra, Visa sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều công ty tiền điện tử hơn để có thể hỗ trợ thanh toán bằng stablecoin.

Giám đốc điều hành Visa bác bỏ báo cáo của Reuters

trong một chủ đề tweet Vào thứ Ba (28 tháng 2 năm 2023), người đứng đầu bộ phận mã hóa của Visa, Cuy Sheffield đã trả lời một báo cáo trước đó của Reuters về công ty, nói rằng nó không chính xác.

Sheffield nói:

“Bất chấp những thách thức và sự không chắc chắn mà hệ sinh thái tiền điện tử phải đối mặt, quan điểm của chúng tôi không thay đổi rằng các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng tiền pháp định chạy trên các chuỗi khối công khai có tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái thanh toán.”

Giám đốc điều hành Visa Alfred Kelly đã đưa ra tuyên bố tương tự vào tháng 1 năm 2023 về vai trò quan trọng của stablecoin và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong thanh toán, đồng thời nói thêm rằng công ty đã thông báo về nhiều đợt bơm tiền vào tiền điện tử, nhiều trong số đó blockchain các sáng kiến ​​đang diễn ra.

Reuters trước đây đã báo cáo rằng Mastercard và Visa đã đình chỉ quan hệ đối tác tiềm năng với các công ty tiền điện tử sau sự sụp đổ của một số người chơi lớn. Trích dẫn các nguồn ẩn danh, ấn phẩm nói rằng không công ty nào sẽ tiếp tục tung ra sản phẩm liên quan đến tiền điện tử cho đến khi quy định được cải thiện và mức độ biến động của thị trường thấp. Báo cáo cũng trích dẫn một tuyên bố từ người phát ngôn của Visa, cho biết:

“Những thất bại nổi tiếng gần đây trong không gian tiền điện tử nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước trước khi tiền điện tử trở thành một phần của các dịch vụ tài chính và thanh toán chính thống.”

Trong khi Visa cắt đứt quan hệ với FTX hiện đã phá sản và chấm dứt thỏa thuận thẻ ghi nợ toàn cầu với sàn giao dịch tiền điện tử, Sheffield cho biết gã khổng lồ thanh toán sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty tiền điện tử.

Các công ty tài chính cảnh giác với tiền điện tử sau sự cố FTX

Mặc dù Mastercard dường như chưa đưa ra bình luận chính thức nào vào thời điểm viết bài, nhưng công ty đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance vào tháng 1 năm 2023. khoai tây được mã hóaMastercard và Binance hợp tác ra mắt thẻ trả trước ở Brazil, nhân rộng sáng kiến ​​tương tự đã có ở Brazil Argentina.

Các báo cáo về việc tích hợp tiền điện tử trong các kế hoạch khôi phục của Visa và Mastercard được đưa ra khi các công ty tài chính lớn hạn chế tiếp xúc với không gian tiền điện tử. Đây là một xu hướng đang phát triển kể từ sự cố FTX. Những lo ngại về một cuộc đàn áp theo quy định của Hoa Kỳ cũng có thể khiến các công ty khác rời xa ngành công nghiệp tiền điện tử. Đây đã là trường hợp của Bank of America và các công ty kiểm toán lớn.