Visa mở rộng thanh toán stablecoin với USDC của Circle Solana

39

Công ty xử lý thanh toán toàn cầu khổng lồ Visa thông báo mở rộng khả năng thanh toán stablecoin của mình để Solana blockchain.

Visa đã thực hiện thành công các thử nghiệm thí điểm trực tiếp với các tổ chức phát hành và thanh toán, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao liền mạch hàng triệu token USDC stablecoin trên toàn cầu Solana và Ethereum blockchain mạng. Những khoản chuyển khoản này nhằm mục đích giải quyết các khoản thanh toán dựa trên tiền tệ truyền thống được ủy quyền thông qua VisaNet.

Visa mở rộng phạm vi thanh toán Stablecoin

Trong thông báo mới nhất của mình, Visa cũng tiết lộ mối quan hệ hợp tác với các công ty mua lại thương mại Worldpay và Nuvei. Công ty lần đầu tiên bắt đầu khám phá vai trò của USDC trong hoạt động ngân quỹ của mình vào năm 2021, dẫn đến việc thí điểm với Crypto.com, biến nó trở thành một trong những mạng thanh toán lớn đang thử nghiệm giải quyết stablecoin từ góc độ nhà phát hành.

Công việc này sau đó đã dẫn đến những thử nghiệm thành công khi sử dụng USDC và Ethereum blockchain Nhận thanh toán từ Crypto.com dành riêng cho các giao dịch xuyên biên giới trên Chương trình Thẻ hoạt động của Úc.

Thí điểm về cơ bản loại bỏ quy trình rườm rà liên quan đến chuyển đổi và chuyển khoản quốc tế tốn kém khi thực hiện mua hàng xuyên biên giới bằng Thẻ Visa Crypto.com. Do đó, Crypto.com đã chuyển sang USDC để thực hiện nghĩa vụ thanh toán của mình đối với thẻ Visa tại Úc.

Bình luận về sự phát triển, Cuy Sheffield, người đứng đầu tiền điện tử tại Visa, cho biết:

“Bằng cách tận dụng USDC và stablecoin toàn cầu blockchain mạng thích Solana Với Ethereum, chúng tôi đang giúp tăng tốc độ thanh toán xuyên biên giới và mang đến cho khách hàng một tùy chọn hiện đại để dễ dàng gửi hoặc nhận tiền từ kho tiền của Visa. Visa cam kết dẫn đầu về tiền tệ kỹ thuật số blockchain Đổi mới và tận dụng những công nghệ mới này để giúp cải thiện cách chúng ta chuyển tiền. “

bị nghe lén Solana

Visa nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng trong việc tận dụng các chuỗi khối mới hơn, hiệu suất cao hơn có thể gửi và nhận stablecoin ở tốc độ cao hơn và với chi phí thấp hơn là lý do cơ bản để tận dụng công nghệ Solana.Với động thái này, Visa trở thành một trong những công ty thanh toán lớn đầu tiên tận dụng trực tiếp Lớp 1 trên quy mô lớn blockchain Để giải quyết các khoản thanh toán theo thời gian thực giữa các khách hàng.

đồng thời, Solana Hiệu suất và độ tin cậy của mạng đã được cải thiện đều đặn và dịch vụ liên tục không bị gián đoạn trong hơn sáu tháng và nó đã duy trì hoạt động bình thường 100% kể từ tháng Hai.