Visa thí điểm Chuỗi phương thức thanh toán sáng tạo để sử dụng thẻ Visa để thanh toán xăng

25

Công ty thanh toán khổng lồ của Hoa Kỳ Visa đang khám phá các cách để tạo điều kiện thanh toán trực tuyến gas Thanh toán bằng thẻ Visa.

Trong một báo cáo gần đây, giám đốc sản phẩm Visa Mustafa Bedawala đã nêu bật những thách thức mà người dùng gặp phải liên quan đến ví tiền điện tử, đòi hỏi họ phải liên tục quản lý số dư ETH của mình để trang trải chi phí. gas trị giá.

Công ty đang thử nghiệm một tùy chọn cho phép người dùng thanh toán trực tuyến gas Đơn giản hóa thanh toán qua thẻ bằng cách tính phí trực tiếp bằng tiền pháp định blockchain buôn bán.

Giải pháp phí gas của Visa

Trong trường hợp của Visa, người dùng có thể không cần phải giữ một mã thông báo gốc cụ thể nữa. blockchain bảo hiểm chuyên ngành gas trị giá.Nghị quyết sẽ tận dụng tiêu chuẩn ERC-4337 của Ethereum và hợp đồng “Paymaster”, cho phép khách hàng thanh toán trực tiếp bằng thẻ Visa gas trị giá.

Phương pháp này không chỉ được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể gánh nặng cho người dùng hiện tại mà còn được thiết kế để giúp đơn giản hóa quy trình giới thiệu cho người dùng mới.

“Giải pháp chúng tôi đề xuất giải phóng người dùng khỏi nhu cầu giữ lại bản gốc blockchain Mã thông báo hoặc tham gia liên tục vào mã thông báo cầu nối chỉ để trang trải gas trị giá. Từ góc độ người dùng, giải pháp hấp dẫn vì tính đơn giản và dễ áp ​​dụng. “

Giải pháp đề xuất của Visa liên quan đến việc nhận dữ liệu của người dùng gas Phí được thanh toán ngoại tuyến thông qua thẻ Visa và số tiền tương đương được thanh toán trực tuyến thay cho họ.Quy trình đơn giản hóa gas Trải nghiệm tính phí tương tự như một giao dịch thanh toán bằng thẻ thông thường.

Cài đặt được triển khai bởi các công ty thanh toán cho phép ngoại tuyến gas Chức năng thanh toán tập trung vào một “tổng thể thanh toán đã được xác minh”, về cơ bản là một hợp đồng thông minh ủy quyền tất cả các kiểm tra và nguồn thông tin cần thiết cho các thành phần ngoài chuỗi.

Sau đó, hợp đồng thông minh tổng thể thanh toán trên chuỗi có thể sử dụng thông tin và ủy quyền được cung cấp bởi các thành phần ngoài chuỗi để xác minh và thực hiện thanh toán gas trị giá.

Các khoản thanh toán được xử lý thông qua Cybersource, một dịch vụ web tạo chữ ký số. Xác minh chữ ký thành công cho biết rằng dịch vụ web đã thực sự nhận được thanh toán bằng thẻ để hỗ trợ chi phí hoạt động.Trong trường hợp này, hợp đồng chính thanh toán sẽ hoạt động bình thường và sẽ bao gồm các gas phí tương ứng.

Giao dịch miễn phí gas

Visa đã thử ý tưởng này trên mạng thử nghiệm Ethereum Goerli, tận dụng các công cụ nguồn mở có thể truy cập như thư viện userop.js của Stackup. Các giao dịch dùng thử đã xử lý thành công các khoản phí thông qua Paymaster, không yêu cầu ETH trong quá trình này.