Visa triển khai hợp đồng ‘Paymaster’ trên Ethereum Testn cho các giao dịch không cần gas

17

Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa đã triển khai các hợp đồng thông minh thử nghiệm trên mạng thử nghiệm Goerli của Ethereum để thí điểm các giao dịch không cần gas thông qua trừu tượng hóa tài khoản.

Hai bộ hợp đồng thông minh này, được đặt tên là Paymasters, sẽ đơn giản hóa các tương tác của người dùng với mạng ethereum bằng cách thực hiện các tác vụ phức tạp và quản lý chi phí giao dịch thay cho các tài khoản khác.

Visa kiểm tra các giao dịch trơn tru của Paymaster

Tính trừu tượng của tài khoản là một đề xuất nhằm tăng tính linh hoạt của hành vi và quản lý tài khoản Ethereum bằng cách tách quyền kiểm soát tài khoản khỏi các khóa riêng được liên kết của chúng để chúng được kiểm soát bởi các hợp đồng thông minh. Cơ chế này được kích hoạt bởi một tiêu chuẩn Ethereum mới, ERC-4337, được ra mắt vào tháng 3.

Visa tìm cách tận dụng tiêu chuẩn ERC-4337 để triển khai dịch vụ chuyển đổi tiền tệ trung gian. Phiên bản đầu tiên của hợp đồng Paymaster đã khám phá liệu người dùng có thể thanh toán phí giao dịch bằng cách sử dụng các mã thông báo thay thế như stablecoin được chốt bằng đô la hoặc tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hay không.

Hợp đồng có thể nhận được bất kỳ ERC-20 nào token từ người dùng và chuyển đổi nó thành ether (ETH) theo tỷ giá hối đoái hiện tại để thanh toán gas Phí được thu thay cho người dùng, do đó loại bỏ nhu cầu mua ETH chỉ vì phí giao dịch.

“Hợp đồng ví dụ này chứa logic quản lý của Paymaster và ERC-20 tùy chỉnh của nó token. Đối với hợp đồng này, chúng tôi giới thiệu một danh sách trắng và một bản cập nhật token- Tỷ lệ chuyển đổi sang ETH.Điều này cho phép chúng tôi mô phỏng tốt hơn các tình huống thực tế trong đó ETH và token là năng động,” Visa cho biết trong một lưu ý.

Cho phép giao dịch không có gas

Gã khổng lồ thanh toán cho rằng khái niệm Paymaster có thể hoạt động bằng cách chỉ cho phép người dùng cấp tiền gas Chi phí tại thời điểm giao dịch mà không có bất kỳ yêu cầu tài trợ trước nào để tối ưu hóa việc quản lý dòng tiền của họ.

Hợp đồng Paymaster thứ hai nhằm mục đích loại bỏ nhu cầu trả phí của người dùng gas Tự tính phí, như trong các giao dịch ngang hàng (P2P) trên web2, bằng cách sử dụng giải pháp được cung cấp bởi tài khoản trừu tượng cho phép các bên thứ ba như nhà cung cấp ví fintech xử lý chi phí.

Trong trường hợp này, các bên thứ ba có thể đóng vai trò là Paymasters, tài trợ hoàn toàn cho phí giao dịch của người dùng. Các thử nghiệm dựa trên mã bắt đầu do Ethereum Foundation và nhóm nòng cốt ERC-4337 cung cấp.