VISA và Mastercard suy nghĩ lại về các kế hoạch tiền điện tử sau thất bại của thị trường

20

Trong sự phục hồi của tài sản tiền điện tử, các tổ chức tài chính truyền thống như VISA và Mastercard đã tranh nhau tham gia xu hướng này và công bố các sáng kiến ​​mới liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc các loại tiền điện tử khác.

Theo một báo cáo mới, các công ty này hiện đang xem xét lại các chiến lược của họ sau sự cố FTX và các sự kiện tiêu cực khác trong ngành.

Báo cáo: VISA và Mastercard tạm dừng các gói tiền điện tử

Một nguồn nặc danh nói Reuters Cả VISA và Mastercard đều đã hủy bỏ kế hoạch tung ra các dịch vụ tập trung vào tiền điện tử cho đến khi các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu thiết lập các biện pháp kiểm soát rõ ràng hơn để tránh tình huống như những gì đã xảy ra vào tháng 11 năm ngoái liên quan đến FTX.

Người phát ngôn của VISA đã đưa ra một tuyên bố trấn an rằng chiến lược tiền điện tử của công ty sẽ không thay đổi, nhưng cho biết những thất bại của FTX, BlockFi và những thứ khác đã nói ở trên, Celsius và những người khác, “một lời nhắc nhở quan trọng” rằng “tiền điện tử vẫn còn một chặng đường dài trước khi chúng trở thành một phần của các dịch vụ tài chính và thanh toán chính thống”.

Mastercard không hoàn toàn lặp lại sự ủng hộ tương tự đối với tiền điện tử, thay vào đó tập trung vào cơ sở blockchain công nghệ.tuyên bố khổng lồ về thẻ tín dụng blockchain Sẽ “giúp giải quyết các điểm khó khăn hiện tại và xây dựng các hệ thống hiệu quả hơn.”

Tổng số tiền điện tử TOTAL_2023-02-28_11-46-47 thẻ visa mastercard

Collapses like these are keeping companies away from the nascent industry | TOTAL on TradingView.com

Tác động của hậu quả đối với các thương hiệu thanh toán hàng đầu

Những thương hiệu này đã từng liên kết với các doanh nghiệp tiền điện tử thất bại trong quá khứ, điều này có thể gây ra những hậu quả tốn kém. Ví dụ: VISA có thỏa thuận thẻ tín dụng với FTX, trong khi BlockFi đã phát hành thẻ tín dụng phần thưởng bitcoin không sử dụng được sau khi phá sản.

Ngoài các đối tác thẻ, VISA từ lâu đã coi Ethereum như một lớp giải quyết thanh toán kỹ thuật số.mastercard có một Toàn bộ trang đích Làm việc để giải thích chi tiết cách công ty xử lý “tiền điện tử và blockchain”, cung cấp số liệu thống kê hữu ích cho thấy tiềm năng tích cực trong tương lai của tiền điện tử trong thanh toán kỹ thuật số.

Cả hai công ty đều muốn thích nghi với môi trường thanh toán kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng.

Bitcoin và Ethereum: Làm gián đoạn thanh toán kỹ thuật số

Trong các tin tức liên quan, ở mức 23.500 đô la cho mỗi đồng xu, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin chỉ thấp hơn 12 tỷ đô la so với VISA và hơn 100 tỷ đô la so với Mastercard.

Vào năm 2022, VISA sẽ xử lý tổng giá trị hơn 6 nghìn tỷ đô la và Mastercard sẽ xử lý tổng giá trị 2,5 nghìn tỷ đô la. Trong khi đó, Bitcoin đã xử lý hơn 8 nghìn tỷ đô la trong cùng khoảng thời gian. Năm trước, trong khi DeFi và NFT đều đang thịnh hành, thì Ethereum đã xử lý tổng giá trị giao dịch gấp hơn 4,5 lần so với VISA.

theo @TonyTheBullBTC trên Twitter hoặc tham gia Tony Giao dịch Bitcoin Telegram Nhận thông tin chuyên sâu về thị trường hàng ngày và đào tạo về phân tích kỹ thuật. Xin lưu ý: Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Hình ảnh nổi bật qua iStockPhoto, biểu đồ qua TradingView.com