Với Quyết định về XRP, CFTC đang thực hiện công việc thực sự của SEC đối với tiền điện tử

26

Khi nói đến tiền điện tử, SEC đã ủy quyền thực thi chứng khoán cho Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC). Trong khi ủy ban mong muốn đánh bại Quốc hội để ban hành toàn bộ chính sách tiền điện tử liên bang thông qua kiện tụng, CFTC đang tìm kiếm các vi phạm rõ ràng hơn.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đã dẫn đầu cáo buộc gian lận chứng khoán đối với một doanh nghiệp tiền điện tử ở Florida vào cuối tuần trước. Nó đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm của Florida.

CFTC tính phí cư dân Florida với các khoản phí gian lận tiền điện tử

CFTC vào thứ Sáu đã đệ trình cáo buộc gian lận chứng khoán đối với bốn cá nhân ở ba tiểu bang và tổ chức chưa đăng ký “Fundsz” của họ:

“Khiếu nại cáo buộc rằng họ đã tham gia vào hành vi lừa đảo lôi kéo khách hàng để giao dịch tiền điện tử và kim loại quý.”

Ian McGinley, giám đốc thực thi của ủy ban, cho biết:

“CFTC sẽ tiếp tục truy quét tận gốc những cá nhân lừa đảo khách hàng trong thị trường tiền điện tử và kim loại quý.”

Nhưng theo bài kiểm tra Howey trong vụ kiện gần đây của Ripple, các cáo buộc mà các bị cáo phải đối mặt trong trường hợp này thực sự nằm trong phạm vi quản lý của SEC.

Hợp đồng Tương lai Hàng hóa Hoàn thành Trách nhiệm của SEC

Trường hợp này hơi giống với những rắc rối pháp lý mà người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, phải đối mặt. Bị cáo không bán Fugazi và cho rằng đó là Rolex. Họ đang bán một chiếc Rolex và tuyên bố rằng đó là một chiếc Fugazi thực sự tốt.

Nhưng không quá nhiều trong thời gian giá bitcoin lao dốc 75%, khi mọi người tiêu tiền vào thứ mà họ cho là ít rủi ro hơn.

Đây là những cáo buộc rõ ràng về việc bán chứng khoán chưa đăng ký và không được kiểm soát. Đây là điều mà SEC thực sự có thể thực thi một cách hiệu quả.

McKinley đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm kiếm các công ty môi giới và trao đổi tiền điện tử trực tuyến:

“Mặc dù các sản phẩm mà những kẻ lừa đảo tuyên bố buôn bán và phương pháp thu hút nạn nhân của chúng, trong trường hợp này là thông qua mạng xã hội, có thể đã thay đổi, nhưng câu ngạn ngữ cũ ‘nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể thực sự’ vẫn hiệu quả hơn bao giờ hết. “

Lời khuyên này cũng có giá trị đối với việc xem xét các thẻ bóng chày hiếm khi mua cổ phiếu giá cao.