Vốn hóa thị trường bitcoin có thể đang trên đường trở thành vàng với 3 dự án này

18

Trong sự hỗn loạn của ngành công nghiệp tiền điện tử trong tháng qua, vốn hóa thị trường toàn cầu đã giảm từ mức tâm lý 1 nghìn tỷ đô la; Bitcoin đã đi theo xu hướng. Tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã giảm từ 445 tỷ đô la xuống còn 420 tỷ đô la.

Theo thời gian, việc sử dụng BTC như một kho lưu trữ giá trị và chuyển giá trị đã bị thu hẹp. Tuy nhiên, sự xuất hiện của giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) BTC đang cố gắng chuyển đổi hơn nữa tiện ích của mạng, mở rộng các trường hợp sử dụng của nó với sự xuất hiện của giao thức Ordinals.

Số sê-ri Bitcoin hoặc NFT dựa trên Bitcoin rất quan trọng để duy trì và phát triển nền kinh tế của loại tiền điện tử lớn nhất trong hệ sinh thái. Mặc dù, trong một bước quan trọng để kích hoạt nền kinh tế Bitcoin, một số dự án đang tập trung vào việc mở rộng và tăng vốn hóa thị trường của BTC.

Số thứ tự là gì và cách chúng thay đổi nền kinh tế BTC

dựa theo Đối với công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, hơn 365.000 số sê-ri bitcoin đã được đúc trong một “cơn sốt điên cuồng”, đưa hoạt động trên mạng BTC lên một tầm cao mới.

bitcoin
Thứ tự bitcoin được đúc. nguồn: Kỹ thuật số Delphi trên Twitter

Đối với nhiều người, một thứ tự Bitcoin có thể được coi là một NFT, nhưng hai thứ này khác nhau. NFT được tạo và theo dõi thông qua hợp đồng thông minh và thường được lưu trữ bằng hệ thống lưu trữ phi tập trung như Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS), một bộ giao thức mô-đun để tổ chức và truyền dữ liệu.

Mặt khác, các số thứ tự được ghi lại trong kho lưu trữ trên chuỗi của Satoshi, được xác minh theo khối và được lưu trữ trong sổ cái phân tán của mạng.

Tuy nhiên, lý thuyết số thứ tự gán cho mỗi satoshi một số duy nhất, mệnh giá nhỏ nhất của BTC, với 1 BTC bằng 100.000.000 satoshi, theo Delphi Digital. Nó cho phép ghi lại siêu dữ liệu trên mỗi sat, biến chúng thành NFT theo chức năng, tăng sự quan tâm từ “những người chơi lớn” sau hàng chục cuộc đấu giá gần đây của Yuga Labs.

Các dự án sẽ mở khóa tiềm năng của BTC

túi cuộn Một mô-đun sẽ được giới thiệu cho Bitcoin, “Bản tổng hợp có chủ quyền” có thể quản lý việc thực thi của chúng. Đồng thời, các tập hợp này sẽ có thể ký gửi sự đồng thuận và tính sẵn có của dữ liệu bằng BTC.

Rollkit là một khung mô-đun tổng hợp được tạo bởi nhóm Celestia, mô-đun đầu tiên blockchain mạng an ninh web3 ứng dụng, cho phép các nhà phát triển cắm vào các lớp thực thi tùy chỉnh và tính sẵn sàng của dữ liệu.

Mà còn, Stacksmột lớp BTC dành cho các hợp đồng thông minh với mục tiêu là “mở khóa nền kinh tế Bitcoin”, có một cơ chế đồng thuận gọi là Bằng chứng chuyển giao (PoX), một phần mở rộng của Cơ chế bằng chứng của Bur.

Người dùng ở lớp này có thể trả tiền cho những người khai thác bằng STX, theo kiểu ngăn xếp token Blockstack, một nền tảng điện toán phi tập trung, gửi các giao dịch hoặc triển khai các hợp đồng thông minh trên ngăn xếp.

Theo Delphi Digital, dự án nhằm mục đích “kết nối” BTC thông qua sBTC, một phiên bản BTC tồn tại trên ngăn xếp và được chốt 1:1 với BTC cho mint Nó. sBTC được thiết kế càng gần với BTC gốc càng tốt để tăng cường chức năng trên chuỗi của nó. Số liệu Delphi tóm tắt nó:

thông thường, Stacks và Rollkit có thể là khởi đầu của một hệ sinh thái Bitcoin trực tuyến sôi động. Các dự án này đại diện cho một con đường mới phía trước cho bitcoin: một con đường không chỉ là vàng kỹ thuật số.

ben hoa loa kènLà người đồng sáng lập và là nhà kinh tế tại Jarvis Labs, thứ tự BTC thể hiện sự thay đổi trong đường cầu của mạng, cho phép người dùng sử dụng mạng hiệu quả hơn. Đối với Lilly, đây là “trông giống như một nền kinh tế lành mạnh và đang phát triển”, khẳng định:

Xu hướng kinh tế bitcoin là tăng

bitcoin
Xu hướng giảm của Bitcoin trên biểu đồ 1 ngày.nguồn BTCUSDT trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật từ Bapt, biểu đồ từ TradingView.com.