Vốn hóa thị trường bitcoin vượt qua meta khi thị trường tiếp tục phục hồi

12

Tuần vừa qua đã diễn ra sôi động trên thị trường bitcoin và tiền điện tử, khi ba ngân hàng lớn sụp đổ, khiến giá của tài sản kỹ thuật số lao dốc. Rất may, thị trường đã đảo chiều sau khi Fed công bố 25 tỷ đô la để hỗ trợ các ngân hàng.

hiện hành dữ liệu Nó cho thấy giá trị thị trường của Bitcoin hiện đã vượt qua JPMorgan Chase, Exxon Mobil, Meta và Visa, và hiện đang theo sát gã khổng lồ công nghệ Tesla.

Vốn hóa thị trường Bitcoin tăng vọt so với những gã khổng lồ công nghệ

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng lên 11ngày Các tài sản khác theo giá trị thị trường.Giá trị thị trường của công ty tiết lộ Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng 9,7% trong 24 giờ qua, đạt 471,86 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Vốn hóa thị trường bitcoin vượt qua meta khi thị trường tiếp tục phục hồi các khoản lỗ trước đó
BTC dẫn đầu trò chơi

Tiền điện tử số một đã vượt qua gã khổng lồ công nghệ Meta, có vốn hóa thị trường hiện là 469 tỷ USD. Tính đến ngày 13 tháng 3, vốn hóa thị trường của BTC là 433,49 tỷ đô la, thấp hơn 37 tỷ đô la so với Meta. Nhưng giá của mã thông báo đã tăng vọt, đẩy mức trần của nó lên trên Meta trong vòng 24 giờ.

Ngoài ra, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua Visa, đây là lần thứ ba trong lịch sử đạt được thành tích này. Đáng chú ý, nó cao hơn 20 tỷ đô la so với Visa, nhưng kém xa so với Vàng và Apple, những công ty có vốn hóa thị trường lần lượt là 12,59 nghìn tỷ đô la và 2,380 nghìn tỷ đô la.

Nhưng xét theo sự lên xuống của giá trị thị trường ngày nay, vàng đã giảm 0,48% trong 24 giờ, trong khi Bitcoin tăng 9,14% so với cùng kỳ, vượt xa mức tăng 1,33% của Apple.

Vốn hóa thị trường bitcoin vượt qua meta khi thị trường tiếp tục phục hồi các khoản lỗ trước đó
Bitcoin tăng vọt trên biểu đồ l BTCUSDT trên Tradingview.com

Điều gì có thể thúc đẩy một sự phục hồi Bitcoin

Trong khi cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây đã ảnh hưởng đến nhiều tài sản tiền điện tử vào tuần trước, tuần mới bắt đầu với một số tin tức thúc đẩy giá tăng gần đây. Điều đáng chú ý là một số yếu tố thúc đẩy lợi nhuận của BTC bao gồm Cục Dự trữ Liên bang hỗ trợ ngành ngân hàng để giảm bớt tác động của sự cố gần đây.

Vào ngày 12 tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Thông báo Nó sẽ cung cấp tiền cho các tổ chức lưu ký đủ điều kiện, cho phép họ đáp ứng nhu cầu của người gửi tiền. Bitcoin tăng vọt 10% sau tin tức, trong khi Ethereum cũng ghi nhận mức tăng giá 15%. Các tài sản khác theo sau, tăng khối lượng, vốn hóa thị trường và giá cả.

Bài đọc liên quan: Cá voi Shiba Inu bán hàng nghìn tỷ token vào ngày ra mắt Shibarium

Thứ hai, Coindesk báo cáo rằng một chỉ số về căng thẳng tài trợ liên ngân hàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, khiến các nhà quan sát chỉ ra vàng và Bitcoin là những người hưởng lợi.

Các thị trường kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng kế hoạch tăng lãi suất trở lại khi các chỉ số rủi ro tăng lên. dựa theo dữ liệu vĩ mô và vi môchênh lệch FRA-OIS đã mở rộng lên 54,00, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com