Vốn hóa thị trường của Binance Dollar (BUSD) lao dốc, đây là lý do tại sao

19

BUSD Stablecoin trong SEC gần đây của SEC hành động thực thi pháp luật Về công ty phát hành Paxos. Ngoài khối lượng giao dịch giảm mạnh, vốn hóa thị trường của BUSD cũng giảm mạnh.

gần đây dữ liệu Dữ liệu cho thấy giá trị thị trường của BUSD đã giảm mạnh, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 23,49 tỷ đô la Mỹ vào ngày 15 tháng 11 năm 2022 xuống dưới 10 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, ngay cả trong thử thách gần đây của Binance, stablecoin vẫn duy trì vị trí là stablecoin lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường.

Binance USD bị đàn áp theo quy định

giá trị thị trường bắt đầu giảm dần Ngày 13 tháng 2, sau ngày Paxos tuyên bố sẽ ngừng phát hành stablecoin.Đến ngày 3 tháng 3 năm 2023, stablecoin giá trị thị trường giảm 9,67 tỷ USD.

Nhớ lại Binance đang bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ điều tra về khả năng không tuân thủ quy định, vi phạm luật bảo vệ nhà đầu tư và vi phạm các quy tắc chống rửa tiền.

trong thời gian gần đây nhất phỏng vấn, Giám đốc chiến lược của Binance, Patrick Hillmann nói với các phóng viên rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang làm việc với các cơ quan quản lý để giải quyết những vấn đề này. Hillmann cũng lưu ý rằng cuộc điều tra gần đây có thể dẫn đến việc Binance phải trả một khoản tiền phạt lớn, mà không trích dẫn số liệu cụ thể.

Vốn hóa thị trường BUSD của Binance Stablecoin lao dốc, đây là lý do tại sao
BUSD giữ vững trên biểu đồ l BUSDUSDT trên Tradingview.com

Phần tiếp theo của những vấn đề này, Paxos đã nhận được Để ý SEC sắp đệ đơn kiện Binance USD stablecoin của mình. Cảnh báo được cho là có liên quan đến thử thách của Binance với các cơ quan quản lý. Ngay sau đó, Paxos Đơn đặt hàng nhận được Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã ngừng đúc và phát hành stablecoin vào tháng Hai.

Paxos, một công ty do NYDFS quản lý, không có lựa chọn nào khác ngoài việc đầu hàng, phát hành một tuyên bố Về số phận đúc của stablecoin vào ngày 13 tháng 2.

Lo sợ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, mọi người đua nhau rút tiền ổn định đang nắm giữ, dẫn đến một làn sóng các nhà đầu tư.Vấn đề này đã khiến giá BUSD giảm mạnh và giá trị thị trường Vào thời điểm viết bài, nó đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2022 xuống còn 9,68 tỷ đô la. Stablecoin đã mất hơn 6 tỷ đô la giá trị thị trường kể từ cuộc đàn áp.

Vốn hóa thị trường của BUSD mất hơn 6 tỷ đô la trong một tháng
Vốn hóa thị trường của BUSD mất hơn 6 tỷ đô la trong một tháng

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hành động đối với BUSD

Một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có thể hủy niêm yết stablecoin khỏi nền tảng của họ do các vấn đề gần đây xung quanh việc đúc BUSD. Ví dụ: Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, Thông báo Nó sẽ xóa BUSD khỏi nền tảng của mình vào ngày 13 tháng 3.

Sàn giao dịch tiền điện tử đã trích dẫn các vấn đề gần đây xung quanh việc đúc và phát hành stablecoin làm lý do cho quyết định của mình. Người phát ngôn của Coinbase đã nói với các phóng viên trong một cuộc phỏng vấn rằng sàn giao dịch đang loại bỏ BUSD vì nó không còn đáp ứng các tiêu chí niêm yết của họ.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) sau sự cố đúc BUSD tweet Anh ấy chưa bao giờ đặt ưu tiên cao cho các dự án stablecoin. Người đứng đầu Binance cho biết ông không mong đợi stablecoin sẽ tồn tại lâu vì ông tin rằng dự án sẽ thất bại khi lần đầu tiên ra mắt.

Trong khi đó, BUSD không phải là tài sản kỹ thuật số duy nhất bị lỗ. Vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng đã giảm do tâm lý nhà đầu tư thấp do tài sản có tính biến động cao. Một số nhà quan sát đã đổ lỗi cho những vấn đề mới nhất xung quanh ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate.

Theo báo cáo, Silvergate Hồ sơ nộp muộn Báo cáo thường niên 10 k của nó nêu chi tiết tình hình tài chính của công ty cho năm tài chính 2022. Kết quả là giá cổ phiếu của Silvergate giảm mạnh hơn 50%.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com