Vốn hóa thị trường Stablecoin đạt mức thấp nhất mọi thời đại sau 18 tháng xu hướng giảm: Binance

33

Stablecoin cũng đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn khi thị trường tiền điện tử toàn cầu phải vật lộn với việc phe gấu dường như đang nắm quyền kiểm soát.

Binance Research tiết lộ rằng trong 18 tháng qua, vốn hóa thị trường của stablecoin đã liên tục giảm giá trị.

Vốn hóa thị trường Stablecoin giảm xuống còn 123,8 tỷ USD

Phân tích chuỗi trích dẫn blockchain Binance Research giải thích rằng nền tảng theo dõi giá DeFiLlama đã trải qua những kỷ lục không thuận lợi trong tháng qua, với giá trị thị trường của stablecoin đạt 123,8 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2021.

Mặc dù thị trường stablecoin toàn cầu đang có xu hướng giảm, nhưng hai tài sản phổ biến trong nhóm – Tether (USDT) và DAI – đạt mức tăng khiêm tốn.

USDT stablecoin tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu với thị phần 67,2% và giá trị thị trường của nó tăng thêm 334,7 triệu USD, tăng 0,4% theo quý. Sự tăng trưởng của Tether được thúc đẩy một phần nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với stablecoin từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Phân tích đầu tuần này cho thấy lượng USDT trên sàn giao dịch đã tăng từ 17,6% lên 24,7%.

DAI, stablecoin lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, cũng đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng khen ngợi gần đây. Binance Research cho thấy giá trị thị trường của stablecoin MakerDAO đã tăng thêm 283,4 triệu USD, tăng 5,4% theo quý.

Thị trường stablecoin đang hoạt động như thế nào?

Mặc dù trải qua xu hướng giảm giá, thị trường stablecoin vẫn đóng một vai trò quan trọng trong không gian tiền điện tử và hệ thống tài chính toàn cầu.

Chỉ riêng trong năm nay, giá trị thị trường của stablecoin đã tăng lên đáng kể. Ví dụ, sự sụp đổ của các ngân hàng tài chính như Thung lũng Silicon và Silvergate đã kéo theo sự trỗi dậy của hoạt động kinh doanh stablecoin, khi các nhà đầu tư đổ xô vào những tài sản này như một nơi trú ẩn an toàn trước sự sụp đổ của các tổ chức truyền thống.

Vào tháng 6, thị trường phục hồi trở lại, được thúc đẩy bởi sự gia tăng vốn hóa thị trường của stablecoin TrueUSD.