Voyager Digital thanh lý tài sản của mình sau hai thỏa thuận mua bán thất bại

23

Voyager Sau khi không đạt được thỏa thuận mua bán với Binance và FTX.US, Digital có kế hoạch thanh lý tài sản của mình và tự ngừng hoạt động.

FTX theo kế hoạch-Voyager Việc mua lại thất bại do sàn giao dịch phá sản đột ngột và người đứng đầu Sam Bankman-Fried sau đó bị bắt giữ. Tuy nhiên, sự sụp đổ của thỏa thuận với chi nhánh khổng lồ tiền điện tử Binance của Hoa Kỳ trong bối cảnh các cơ quan quản lý đàn áp quy mô lớn được coi là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực của ngành tài sản kỹ thuật số nhằm giành được chỗ đứng tại Hoa Kỳ.

Voyager để thanh lý

Theo hồ sơ tòa án ngày 4 tháng 5, tỷ lệ thu hồi ban đầu ước tính của khách hàng Du hành được phát hiện là 35,72 phần trăm. Nó cũng tiết lộ 38 đồng tiền “không được hỗ trợ” — chẳng hạn như Tron (TRX), Solana (SOL), Algorand (ALGO), Celo (CELO) và Avalanche (AVAX) – không rút được nên sẽ được thanh lý và trả lại cho khách hàng.

Mặt khác, những người sở hữu bất kỳ tài sản nào trong số 67 tài sản “được hỗ trợ”, chẳng hạn như bitcoin (BTC) và ether (ETH), sẽ có thể rút trực tiếp phần trăm được phép nắm giữ của họ. Phân phối ban đầu dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu trong vài tuần tới.

Hạn chót để phản đối thủ tục thanh lý là ngày 15 tháng 5 lúc 4:00 chiều EST và các phản hồi phải được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York.

Giao dịch mua không thành công

Voyager Quỹ phòng hộ tiền điện tử nộp đơn xin phá sản vào tháng 7 năm 2022 Three Arrows Capital (3AC) đã vỡ nợ trên một số lượng lớn các vị thế cho vay do nền tảng cung cấp. Kể từ đó, công ty đã nghiên cứu các cách để trả lại tài sản cho các nhà đầu tư sử dụng dịch vụ của mình.

FTX đã giành được quyền mua lại tài sản của mình vào tháng 10 năm 2022 và cuối cùng nó đã sụp đổ một tháng sau đó. Voyager Sau đó, nó đã nhận được một đề nghị từ Binance.US, được mô tả là “giá thầu cao nhất và tốt nhất cho tài sản của nó sau khi xem xét các tùy chọn chiến lược với mục tiêu cốt lõi là tối đa hóa giá trị được trả lại cho khách hàng và các chủ nợ khác trong khung thời gian nhanh.”

Binance.US đã dành nhiều tháng để cố gắng thuyết phục các cơ quan quản lý chấp thuận việc mua lại, nhưng đã gặp phải một số trở ngại, bao gồm cả sự phản đối từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ.

Thỏa thuận trị giá 1 tỷ đô la đã kết thúc vào tháng trước sau khi sàn giao dịch gửi một lá thư chấm dứt và hủy bỏ nêu rõ môi trường pháp lý khắc nghiệt. Voyager Gọi sự phát triển là “đáng thất vọng”.