Vụ án Tòa án Liên bang sử dụng Công nghệ chuỗi khối để chống lại tin tặc Nga và Triều Tiên

22

(Thông cáo báo chí – Chicago, IL, ngày 8 tháng 8 năm 2023)

Các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã là phương thức thanh toán yêu thích của tội phạm mạng trong nhiều năm. Các băng nhóm ransomware hầu như hoàn toàn dựa vào các khoản thanh toán bitcoin để đảm bảo số tiền khổng lồ từ các tổ chức lớn, bao gồm bệnh viện và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng. Nhưng một động thái đột phá tại tòa án liên bang Chicago đã lật ngược tình thế đối với tội phạm mạng bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến để khóa kỹ thuật số tội phạm ra khỏi mạng của chúng. blockchain tài khoản.

Vụ việc nhắm vào các tin tặc Nga và Triều Tiên bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt.

Mike Kanovitz, giám đốc điều hành của Jurat Blockchains, công ty đứng sau công nghệ được triển khai trong trường hợp này, cho biết: “Thật vui khi thấy phát minh này hoạt động để chống lại những tên tội phạm lạm dụng blockchain và đặt cho tiền điện tử một cái tên xấu. “Kanovitz giải thích: “Công nghệ Jurat cung cấp một lớp cơ sở để thực thi pháp luật blockchain bằng cách hợp tác với các tòa án chính thức. Nó có thể giúp các quan chức chính phủ ngăn chặn tội phạm và đưa người dùng tiền điện tử ra tòa khi có khóa riêng.”

Lệnh của tòa án áp dụng cho 16 cá nhân và tổ chức tội phạm quốc tế bị trừng phạt theo lệnh hành pháp của Tổng thống Hoa Kỳ. Theo một báo cáo truyền thông của Bộ Tài chính, Hydra Market nằm trong số các mục tiêu, điểm nổi bật của một bản phát hành “trong một sáng kiến ​​​​chung của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, FBI, Cục Quản lý Thực thi Ma túy, Dịch vụ Điều tra Hình sự của Sở Thuế vụ và Điều tra An ninh Nội địa. ” Một mục tiêu chính khác có tên trong vụ kiện là Tập đoàn Lazarus, tham gia vào “các hoạt động mạng độc hại và rửa tiền ảo bị đánh cắp” thay mặt cho Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Các tin tặc do nhà nước hậu thuẫn đã thực hiện “vụ đánh cắp tiền ảo lớn nhất cho đến nay, trị giá gần 620 triệu USD”. blockchain Các mục liên quan đến trò chơi trực tuyến Axie Infinity. “

Sử dụng lệnh tư pháp đầu tiên thuộc loại này, một tòa án liên bang đã khóa tất cả các tài khoản chứa tiền điện tử $JTC của 16 tên tội phạm. Đồng tiền này xuất hiện sau khi cập nhật phần mềm bitcoin dẫn đến một “phân nhánh”, để lại hai chuỗi khối, BTC và JTC, lưu trữ cùng một tài khoản. Nạn nhân của BTC bị mất trước đó có thể yêu cầu số đô la JTC của họ bằng ứng dụng ví Jurat hoặc khẳng định quyền hợp pháp của mình bằng cách đệ đơn kiện lên tòa án. Ngành công nghiệp ước tính rằng tội phạm tiền điện tử trị giá hơn 20 tỷ đô la hàng năm.

Vụ việc đang được xử lý bởi Jon Loevy của Loevy & Loevy LLP ở Chicago.

Giới thiệu về Chuỗi khối Jurat

Jurat Blockchains cung cấp công nghệ pháp lý Web3 và công nghệ quản lý cho chuỗi khối, hợp đồng thông minh và DAO.Nó ra mắt công chúng đầu tiên blockchain, JTC, sẽ ra mắt vào năm 2022, cùng với các dự án lớp 1 khác và dApps hệ thống giải quyết tranh chấp đang được triển khai. Để biết thêm thông tin về Jurat, vui lòng truy cập www.jurat.io.