Vụ kiện Dogecoin trị giá 258 tỷ đô la chống lại Elon Musk: Phân tích các lập luận của nguyên đơn (cột)

33

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp công nghệ thành công nhất thế giới có thể đồng thời mất tài sản nếu một số nhà đầu tư giận dữ cản đường họ. Một nhóm người nộp đơn “Johnson v. Musk et al” tại Tòa án Liên bang Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York đang kiện anh ta với số tiền 258 tỷ đô la.

Luật sư của Elon Musk đã viết trong một bản ghi nhớ gửi tới tòa án:

“Bản cáo trạng là một tác phẩm hư cấu, không đưa ra bất kỳ khiếu nại có thể hành động nào chống lại các bị cáo Elon Musk và Tesla, và phải bị bác bỏ toàn bộ với thành kiến.”

Đây là lý do tại sao vụ kiện này là vô nghĩa.

Vụ kiện Dogecoin của Elon Musk

Các đương sự tranh luận rằng họ nên được tòa án Hoa Kỳ khen thưởng vì đã thực hiện các khoản đầu tư đầu cơ không sinh lời. Thêm vào đó, họ đang tìm cách lấy số tiền khổng lồ này từ ông trùm kinh doanh chấp nhận rủi ro béo bở nhất trong lịch sử.

Các bên kiện cảm thấy có quyền bóp chết Elon Musk vì sự hỗ trợ của ông đối với công nghệ gây tổn hại cho họ bằng cách đưa ra các quyết định đầu tư sai lầm. Cứ như thể, từ góc nhìn của họ, chính ông Musk đã chạm tay qua màn hình điện thoại. Nó không giống như việc Musk vặn tay họ để khiến họ mua Dogecoin ở đỉnh của chu kỳ thị trường nhiều năm.

Vào thứ Hai, ông Musk, với phong cách thách thức và trơ trẽn đặc trưng của mình, đã ra lệnh đặt lại logo của Twitter thành hình ảnh của meme Doge nổi tiếng. Giá của Dogecoin tăng vọt 25% trong một ngày, một vị trí cực kỳ sinh lời.

Vụ kiện chống lại Elon Musk và Dogecoin là một con quái vật được ghép nối với nhau một cách lỏng lẻo. Thêm vào đó, nó được xây dựng hoàn toàn dựa trên những lời bào chữa mỏng manh và xuyên tạc. Ví dụ: vụ kiện tuyên bố rằng Dogecoin là một trò gian lận chuyển khoản.

Dogecoin không đại diện sai hoặc gian lận. Người dùng nhận được khóa riêng và khóa của họ được sử dụng với Dogecoin của họ. Giá trị của DOGE được xác định bởi những người tham gia thị trường công bằng và minh bạch. Sự sụt giảm giá của DOGE sau đợt tăng giá vừa qua là do kinh tế thị trường, không phải gian lận.

Dogecoin không phải là cờ bạc trực tuyến

Người ta sẽ không đặt cược vào bất kỳ kết quả nào của DOGE. Chắc chắn, người ta có thể sử dụng nó để đánh bạc trực tuyến, nhưng đó không phải là mục đích mà nó được thiết kế riêng. Ngoài ra, họ có thể sử dụng đô la Mỹ, mặc dù đó không phải là thiết kế hoặc mục đích rõ ràng của họ.

Kết quả duy nhất của việc “đặt cược” của người dùng là khóa riêng tư của họ sẽ được sử dụng để tiêu tiền của họ. Nhưng đó chắc chắn không phải là cờ bạc trực tuyến, vì bất kỳ người tiêu dùng nào cũng muốn sản phẩm họ mua hoạt động.

DOGE cũng không phải là một kế hoạch Ponzi.

Dogecoin không hứa trả lại cho người dùng, vì vậy nó không phải là một kế hoạch Ponzi. Trong lịch sử của loại tiền điện tử trị giá 10 tỷ đô la, nó đã vượt trội so với hầu hết các loại cổ phiếu.

Nhưng thay vì hứa hẹn với họ, nó cung cấp các dịch vụ hữu hình, thực tế. Dogecoin là một ứng dụng phần mềm được tạo bởi mạng ngang hàng. Đủ các vụ kiện phù phiếm.

Bài đăng Vụ kiện Dogecoin trị giá 258 tỷ đô la chống lại Elon Musk: Phân tích các lập luận của nguyên đơn (cột) xuất hiện đầu tiên trên CryptoPotato.