Vụ kiện quan trọng của Ripple (XRP) v. SEC Cập nhật ngày 29 tháng 9

30

Bất chấp chiến thắng một phần của Ripple vào tháng 7, cuộc chiến pháp lý của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn tiếp tục diễn ra hết tốc lực.

Trong bài viết này, chúng tôi phác thảo những chi tiết quan trọng mới nhất về vụ kiện và phản ứng mới nhất trước cuộc tranh cãi từ Gary Gensler (chủ tịch cơ quan quản lý).

Trận chiến tiếp tục

Vụ kiện giữa hai thực thể bắt đầu từ tháng 12 năm 2020, khi SEC kiện Ripple, cáo buộc công ty này vi phạm luật chứng khoán khi bán XRP cho các nhà đầu tư bán lẻ.cái này blockchain Enterprise phải chịu một số cáo buộc khác trong vài năm sau đó và đã chi khoảng 200 triệu đô la để kiên trì đấu tranh, giành được chiến thắng đáng kể (nhưng một phần) vào giữa tháng Bảy.

Vào thời điểm đó, một tòa án Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng việc bán XRP không cấu thành một lời đề nghị cho một hợp đồng đầu tư, mang lại cho Ripple hy vọng rằng một chiến thắng quyết định sắp đến gần.Điều đáng ngạc nhiên là phán quyết này lại có tác động tích cực đến giá XRP. dâng trào Hơn 70%.

Tuy nhiên, SEC không hài lòng với quyết định này và chính thức bắt mắt Vào đầu tháng 9. Sự không chắc chắn tiếp tục và hành động của cơ quan đã khiến XRP giảm, hiện dao động quanh mức 0,50 đô la (dữ liệu từ CoinGecko).

BẰNG khoai tây mật mã Gần đây có thông tin cho rằng Ripple đã thuê các luật sư và chuyên gia nổi tiếng để đại diện cho tổ chức và Giám đốc điều hành của nó, Brad Garlinghouse. Một ví dụ như vậy là cựu Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ – Rahul Mukhi – và Lauren Belf.

Sau này, người làm việc tại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama, được bổ nhiệm làm người đứng đầu chính sách công và chính phủ Hoa Kỳ của Ripple.

Bà nói: “Vai trò của tôi sẽ là dẫn dắt sự tham gia của chúng tôi ở Washington và trên khắp đất nước để đảm bảo rằng chúng tôi không chỉ tham gia vào cuộc đối thoại mà còn thúc đẩy nó tiến triển một cách rõ ràng và có mục đích”. giải thích.

Phản hồi của Gary Gensler (im lặng)

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler đã làm chứng trước Quốc hội vào đầu tuần này và nhắc lại những lời chỉ trích của ông đối với ngành tài sản kỹ thuật số. Ông một lần nữa mô tả các cá nhân và công ty làm việc trong ngành là “những người bán hàng rong” và cáo buộc họ lạm dụng tiền của khách hàng.

Dân biểu Stephen Lynch cũng đã hỏi Gensler về hành động pháp lý của ủy ban chống lại Ripple. Người Mỹ không cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về vấn đề này, ngoài việc nhắc nhở ông về tình trạng tranh chấp đang diễn ra.

Đây không phải là lần đầu tiên anh giữ im lặng khi được hỏi những câu hỏi khá rắc rối. Vào tháng 4 năm nay, Gensler tránh được Khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện muốn biết liệu SEC coi ETH là chứng khoán hay hàng hóa thì đây là câu trả lời thẳng thắn.