Vụ kiện Ripple v. SEC ảnh hưởng đến hoạt động của Ủy ban trong tương lai: Nhận xét của chuyên gia pháp lý

16

mẩu chuyện dài

  • SEC kiện Kraken: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Kraken, cáo buộc công ty này không đăng ký chứng khoán của mình đúng cách.
  • Sự thay đổi trong chiến lược của SEC: Lưu ý đến sự thay đổi này, chuyên gia pháp lý Mike Selig cho biết SEC hiện đang sử dụng nhiều tòa án quận để đánh giá các vụ kiện về tiền điện tử, có thể do lo ngại về việc thua kiện như cuộc chiến đang diễn ra với Ripple.
  • XRP không được nhắm mục tiêu vào: Trong hành động gần đây nhất, SEC đã không coi XRP của Ripple là chứng khoán.

Đây là lý do tại sao SEC thay đổi cách tiếp cận của mình

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) lại tấn công ngành công nghiệp tiền điện tử, Lưu trữ Vụ kiện chống lại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Kraken. Sau này được cho là đã hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới, đại lý và cơ quan thanh toán bù trừ chưa đăng ký.

Điều đáng nói là Kraken không phải là công ty tiền điện tử duy nhất bị SEC phản đối. Trước đây, các cơ quan quản lý đã kiện Ripple, Binance và Coinbase, cáo buộc họ vi phạm nhiều luật chứng khoán.

Tuy nhiên, cách tiếp cận của SEC trong vụ kiện mới nhất dường như khác với các hành động trước đó. Chuyên gia pháp lý Mike Selig quan sát điều này. Ông tin rằng cơ quan quản lý đã thay đổi chiến thuật và lôi kéo nhiều tòa án địa phương để “đánh giá tình trạng bảo mật của hoạt động bán hàng thứ cấp tiền điện tử” vì họ “lo ngại” có thể thua kiện.

Hãy nhớ lại rằng cuộc chiến pháp lý với Ripple dường như có lợi blockchain Doanh nghiệp rồi an toàn Ba chiến thắng quan trọng (nhưng một phần) tại tòa án. Kết quả của vụ kiện kéo dài ba năm dự kiến ​​sẽ được xác định tại một phiên tòa lớn vào mùa xuân tới.

XRP lần này không được gắn nhãn là chứng khoán

Ngoài việc cho rằng Kraken đã vi phạm một số luật, SEC còn khẳng định sàn giao dịch này đã cung cấp dịch vụ giao dịch các chứng khoán chưa đăng ký, chẳng hạn như Solana (SOL), Cardano (ADA), Polygon (MATIC) và nhiều người khác altcoins.

Điều thú vị là lần này, Không bao gồm Ripple gốc token – XRP – trong danh sách. Đây có thể là một trong những lý do khiến mức giảm giá gần đây của tài sản này không nghiêm trọng như các loại tiền kỹ thuật số khác.