‘Vua trái phiếu’ Jeffrey Gundlach cho biết đợt tăng lãi suất sắp tới sẽ là lần cuối

12

Doanh nhân người Mỹ và người sáng lập DoubleLine Capital, Jeffrey Gundlach nhận thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới.

Theo ông, đây sẽ là lần tăng lãi suất cuối cùng và người ta tin rằng ngân hàng trung ương sẽ chuyển sang các biện pháp chống lạm phát khác.

Dấu chấm hết cho chính sách tăng lãi suất của Fed?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của CNBC, Gundlach (được biết đến với biệt danh “Vua trái phiếu”) đã dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất một cách khiêm tốn vào ngày 22 tháng 3 trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ đang diễn ra.

“Tôi chỉ không nghĩ rằng Fed sẽ ở mức 50 điểm vào thời điểm này. Để bảo vệ uy tín của ngân hàng trung ương, họ có thể sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Tôi nghĩ đó sẽ là lần tăng cuối cùng.”

Jeffrey Gundlach
Jeffrey Gundlach, Nguồn: CNBC

Sự sụp đổ của các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, bao gồm Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký, đã khiến các nhà đầu tư và người tiêu dùng địa phương hoảng sợ, họ bắt đầu tự hỏi Cục Dự trữ Liên bang sẽ ứng phó với thảm họa như thế nào. Gundlach tin rằng cơ quan này sẽ ngừng tăng lãi suất sớm hơn một số dự đoán và tập trung vào các công cụ khác để chống lạm phát.

“Nó thực sự làm hỏng kế hoạch của (Chủ tịch Fed) Jay Powell,” ông nói thêm.

Hầu hết các nhà giao dịch nghĩ rằng Fed sẽ công bố tăng lãi suất 0,25%, trong khi ít hơn 15% cho rằng sẽ không có thay đổi, theo ước tính của CME Group.

Những người khác, như người sáng lập SkyBridge Capital – Anthony Scaramucci – trước đây nghĩ Một khi lạm phát của Mỹ giảm xuống 4-5%, ngân hàng trung ương sẽ ngừng tăng lãi suất.Dữ liệu CPI mới nhất đăng ký vào Mức tăng hàng năm là 6%, phù hợp với kỳ vọng trước đó và thúc đẩy một đợt tăng giá nhỏ trên thị trường tiền điện tử.bitcoin có gai Nó đã tăng lên gần 26.500 đô la (dữ liệu của CoinGecko) vào ngày hôm qua, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm ngoái.

Quan điểm bi quan của Gundlach về Bitcoin

Người Mỹ chia sẻ Lập trường của anh ấy vào mùa hè năm ngoái là các điều kiện trong thị trường tiền điện tử dường như không “tích cực”. Anh ấy hy vọng xu hướng tiêu cực sẽ tăng cường và cuối cùng khiến BTC giảm xuống còn 10.000 đô la:

“Có vẻ như nó đang được thanh lý, vì vậy tôi không tăng giá bitcoin ở mức 20.000 đô la hoặc 21.000 đô la và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó đạt 10.000 đô la.”

Mặc dù hiệu suất giá quá thấp trong những tháng tiếp theo (so với định giá năm 2021), tiền điện tử lớn chưa bao giờ đáp ứng được kỳ vọng, giảm xuống mức thấp nhất là 15.700 đô la trong trung hạn Khủng hoảng FTX Tháng mười một.

Nó đã di chuyển về phía bắc khi năm mới bắt đầu và hiện cao hơn khoảng 50% so với con số đăng ký vào đêm giao thừa.