Vương quốc Anh tạo danh mục cho tài sản tiền điện tử

11

Việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng trên toàn thế giới đã mở ra các phân loại và quy định pháp lý khác nhau đối với tài sản kỹ thuật số. Các cơ quan quản lý và cơ quan có thẩm quyền xác định phạm vi giao dịch và danh mục mã thông báo mật mã theo các quy tắc lập pháp của họ.

Ví dụ, Vương quốc Anh đã tăng cường nỗ lực phát triển một khuôn khổ toàn diện cho các ngành công nghiệp kỹ thuật số của mình.bộ Tài chính công bố tài liệu tư vấn cho các quy định sắp tới. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho biết Kho bạc Vương quốc Anh đang thêm một danh mục khác vào tài sản kỹ thuật số trong tờ khai thuế.

Kho bạc Vương quốc Anh thay đổi biểu mẫu tự đánh giá đối với tài sản tiền điện tử

Kho bạc Vương quốc Anh đã sửa đổi biểu mẫu tự đánh giá tài sản kỹ thuật số của khu vực. Tin tức xuất hiện trong Báo cáo ngân sách nhà nước mùa xuân năm 2023.

Bài đọc liên quan: Glassnode tiết lộ nguồn cung Bitcoin ít tập trung hơn vào cá voi theo thời gian

Báo cáo có bảng dự kiến ​​chi, thu ngân sách nhà nước. Bảng chỉ hiển thị các hàng cho nội dung kỹ thuật số từ năm 2025-2026. Điều này có nghĩa là những thay đổi đối với tờ khai thuế tự đánh giá sẽ được giới thiệu cho công dân trong năm tài chính 2024-2025. Do đó, công dân Anh tham gia vào tài sản kỹ thuật số sẽ lần đầu tiên kê khai tài sản của họ vào năm 2024-2025.

Không có số liệu cụ thể nào được đưa ra cho doanh thu ngân sách dự kiến ​​liên quan đến danh mục thuế tài sản kỹ thuật số, nhưng bảng chứa các số liệu được nhập với số tiền ước tính là 10 triệu bảng Anh.

Kho bạc đã tiết lộ rằng những thay đổi đối với tờ khai thuế đã trở nên cần thiết. Nó sẽ đảm bảo rằng các công dân khai báo lợi nhuận của họ từ các tài sản kỹ thuật số một cách riêng biệt, thay vì cộng các khoản thu nhập này với các nguồn thu nhập khác.

Vương quốc Anh có kế hoạch sử dụng thuế tiền điện tử để tài trợ cho các dự án và dịch vụ công cộng như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giao thông, quốc phòng, cơ sở hạ tầng và an sinh xã hội.

Phản ứng với những thay đổi trong tài sản tiền điện tử mới

Viện Thuế Chartered (CIOT), một tổ chức quan trọng chuyên phân tích các chính sách thuế quốc gia, đã Chào mừng Thay đổi đối với tờ khai thuế tài sản kỹ thuật số. Phó chủ tịch CIOT Gary Ashford cho biết động thái này là cần thiết để nâng cao nhận thức của người dân về nghĩa vụ của họ đối với việc đánh thuế tiền điện tử. Ông chỉ ra nhu cầu ngày càng tăng để giải quyết sự thiếu hiểu biết ngày càng tăng về tài sản tiền điện tử và các yêu cầu báo cáo thuế.

Bài đọc liên quan: Tổng số địa chỉ Bitcoin tăng trưởng nhanh chóng, một dấu hiệu của việc áp dụng?

Ashford giải thích rằng tài sản tiền điện tử phải chịu thuế lãi vốn (CGT) giống như các tài sản đầu tư khác. Tuy nhiên, có những lo ngại về cách các nhà đầu tư đáp ứng các nghĩa vụ thẩm định của họ, đặc biệt là đối với những người không được đại diện một cách chuyên nghiệp.

Maryna Kovalenko, đồng sáng lập công ty kế toán tiền điện tử Kova Tax, cũng phản ứng với những thay đổi mới đối với tài sản tiền điện tử. Kovalenko giải thích rằng việc thêm một trường vào các tài sản kỹ thuật số riêng biệt sẽ nâng cao nhận thức của người dân về các yêu cầu lợi ích tiền điện tử. Ngoài ra, thay đổi này sẽ dẫn đến tăng doanh thu thuế ở Vương quốc Anh.

Vương quốc Anh tạo danh mục cho tài sản tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 3% l Tổng vốn hóa thị trường của Tradingview.com

Bill Hughes, cố vấn pháp lý cấp cao và giám đốc toàn cầu về các vấn đề pháp lý tại ConsenSys, coi sự thay đổi này là một bước tích cực. Theo Hughes, việc đưa tiết lộ lãi vốn tiền điện tử vào biểu mẫu tự đánh giá sẽ đơn giản hóa quy trình để mọi người đáp ứng các nghĩa vụ thuế của họ.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com