Warren Davidson gia hạn lời kêu gọi sa thải Gary Gensler sau chiến thắng của Grayscale

22

Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Warren Davidson tiếp tục nỗ lực loại bỏ Gary Gensler khỏi vị trí chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sau chiến thắng gần đây tại tòa án của Grayscale.

Các bên liên quan trong ngành và cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn tin rằng Gensler và phương pháp tiếp cận quy định bắt buộc của SEC đối với ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Dân biểu Davidson quyết tâm loại bỏ Gensler

Dân biểu Warren Davidson tiếp tục chỉ trích sự lãnh đạo của SEC về tiền điện tử, trích dẫn ngôn ngữ trong phán quyết cho biết phán quyết của tòa án có lợi cho Grayscale là bằng chứng nữa cho thấy hành động của Gensler là “tùy tiện”.

như đã báo cáo trước đó khoai tây được mã hóaGrayscale kể từ đó đã thắng kiện trước SEC tại tòa án, yêu cầu ủy ban xem xét đơn đăng ký chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) mà công ty đã được cấp.

Vào tháng 4, chính trị gia Davidson cho biết ông sẽ đưa ra luật loại bỏ Gensler khỏi chức chủ tịch SEC và thay thế ông bằng một giám đốc điều hành để “sửa chữa một loạt hành vi lạm dụng”.

Đảng Cộng hòa Patrick McHenry, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ, cũng phản ứng với chiến thắng của Grayscale, giải thích:

“Chiến dịch chống lại hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số của Chủ tịch SEC Gary Gensler đang dần sáng tỏ dưới sự giám sát của tòa án. Đây là một ví dụ khác về lý do tại sao các khung pháp lý toàn diện như Đạo luật FIT thế kỷ 21 phải được luật hóa thành luật.”

McHenry cũng đã bình luận trước đó về cách tiếp cận của Gensler trong việc phát hiện các quỹ ETF bitcoin, lưu ý rằng lý do duy nhất khiến chủ tịch SEC phản đối một sản phẩm như vậy là “nếu ông ấy muốn tiêu diệt hoàn toàn tiền điện tử ở Mỹ”.

Một tổn thất khác cho SEC

Đồng thời, chiến thắng của Grayscale không tự động có nghĩa là SEC sẽ phê duyệt đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay, điều mà ủy ban đã từ chối trong nhiều năm. Tuy nhiên, với sự phát triển mới nhất, Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ có cơ hội có quỹ ETF bitcoin giao ngay.

Ngoài Grayscale, SEC gần đây cũng đã thua Ripple, công ty bị cáo buộc tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký liên quan đến XRP. Cuộc chiến pháp lý đã diễn ra trong ba năm, với phán quyết của thẩm phán Hoa Kỳ rằng XRP không phải là chứng khoán nếu nó được bán trên thị trường thứ cấp.