WeChat tích hợp nhân dân tệ kỹ thuật số để hỗ trợ thanh toán

16

WeChat, một ứng dụng phổ biến ở Trung Quốc, đã tích hợp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào nền tảng này. Mục tiêu là giúp thanh toán nhanh hơn và liền mạch hơn cho người dùng ứng dụng. Bên cạnh WeChat, một ứng dụng thanh toán khác ở Trung Quốc, Alipay cũng hỗ trợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Sự phát triển và áp dụng của ngành công nghiệp tiền điện tử đã dẫn đến Nhiều nước theo đuổi tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ba quốc gia đầu tiên ra mắt CBDC là Bahamas (Sand Dollar), Trung Quốc (Digital Yuan, nhân dân tệ điện tử)) và Nigeria (eNaira).

Trong khi các quốc gia khác đang ở các giai đoạn phát triển CBDC khác nhau, Trung Quốc tiếp tục tìm cách áp dụng CBDC rộng rãi hơn nhân dân tệ điện tử trên toàn khu vực của nó.Cả nước đã thực hiện nhiều khuyến mãibao gồm tặng một số tiền nhất định cho chủ sở hữu ví và thậm chí phân phát vé số trong cộng đồng địa phương.

Nhân dân tệ kỹ thuật số trong WeChat để tăng cường áp dụng

Một trong những lợi ích của việc tích hợp này là nhiều người sử dụng WeChat có thể nhân dân tệ điện tử.Thời báo Hoàn Cầu Báo cáo Nó gợi ý rằng WeChat sẽ tăng các kịch bản thanh toán và trường hợp sử dụng trong tương lai. Nhưng hiện tại, ứng dụng có giới hạn giao dịch là 2.000 nhân dân tệ ($289) và giới hạn hàng ngày là 5.000 nhân dân tệ ($720).

Sự tích hợp này, cùng với việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Alipay, là một động thái nhằm tăng cường áp dụng ở Trung Quốc. Quốc gia này đã thực hiện một số nỗ lực để biến tài sản kỹ thuật số thành tiền tệ giao dịch hàng ngày trong biên giới của mình. Thí điểm bao phủ 15 tỉnh, mHàng trăm triệu ví Tích cực sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Nhưng ngay cả khi sự quan tâm đến CBDC ngày càng tăng và lợi ích của chúng trong việc giữ an toàn cho các nhà đầu tư, nhiều người vẫn hoài nghi, gọi chúng là một hình thức nô lệ và là công cụ để theo dõi công dân.

Ví dụ: Tạp chí Bitcoin Thuộc về bưu điện Dòng tweet ám chỉ rằng Trung Quốc có thể áp đặt ngày hết hạn đối với CBDC, khiến mọi người chi tiêu thay vì tiết kiệm.

Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Một trong những điều ấn tượng về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là nó có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ Trung Quốc. Ngoài việc phê duyệt việc sử dụng nó, nhiều nhà lãnh đạo trên nhiều khu vực đã làm việc để tăng cường áp dụng nó.

Vào tháng 12 năm 2022, Alipay đã thông báo về việc lắp ghép nhân dân tệ điện tử Ứng dụng ví. Việc tích hợp cho phép người dùng nền tảng thương mại điện tử của Alibaba thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.Ngoài ra, trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, nhiều chính quyền địa phương ở Trung Quốc cung cấp phiếu giảm giá CBDC mở cửa cho công dân của khu vực nơi nó tọa lạc.

WeChat tích hợp ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số để hỗ trợ thanh toán
Xu hướng thị trường tiền điện tử đi ngang l Tradingview.com

Hơn nữa, việc tích hợp WeChat hiện tại cũng sẽ làm tăng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (nhân dân tệ điện tử) được thông qua ở Trung Quốc. Vì ứng dụng này có hơn 1 tỷ người dùng nên nó có thể thu hút nhiều người quan tâm hơn đến việc sở hữu ví nhân dân tệ kỹ thuật số.Ngoài ra còn có một số airdrop Khuyến khích việc sử dụng Nhân dân tệ điện tử.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nhiều người vẫn chưa chấp nhận CBDC.theo một báo cáo địa phươngnhiều người Hồng Kông không quan tâm đến việc sở hữu ví nhân dân tệ kỹ thuật số, vì chỉ có 625 cư dân có một chiếc ngay cả khi được giảm giá 20%.

Hình ảnh nổi bật từ IStock và biểu đồ từ Tradingview.com