XRP đã sẵn sàng vượt qua BTC, ETH và ADA để trở thành tiền điện tử hàng đầu cho thanh toán

20

Các giao dịch trên XRPL có thể được xử lý trong vài giây với mức phí chỉ bằng một xu, khiến nó trở thành một nền tảng thanh toán hiệu quả và tiết kiệm chi phí, vượt trội so với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Cardano (ADA).

Một nghiên cứu gần đây của CryptoCompare cho thấy XRPL là giải pháp nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất blockchain mạng thanh toán.

Nghiên cứu cho thấy thời gian xử lý trung bình cho một giao dịch XRPL chỉ là 3,3 giây và chi phí giao dịch chỉ là 0,00003 USD. Điều này thể hiện sự cải thiện đáng kể so với thời gian giao dịch trung bình lần lượt là 10 phút, 15 giây và 20 giây đối với BTC, ETH và ADA.

Khả năng mở rộng và cơ chế của XRP

Ngoài ra, nghiên cứu nhấn mạnh khả năng mở rộng của XRPL so với BTC, ETH và ADA. Trong khi BTC, ETH và ADA chỉ có thể xử lý 7 giao dịch mỗi giây, 15 giao dịch mỗi giây và 100 giao dịch mỗi giây, thì XRPL có thể xử lý tới 1.500 giao dịch mỗi giây.

Không giống như BTC dựa trên cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc tốn nhiều năng lượng, XRPL sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần thân thiện với môi trường hơn.

Điều này không chỉ góp phần vào tốc độ, hiệu quả chi phí và khả năng mở rộng, mà còn làm cho XRPL trở thành lựa chọn bền vững hơn cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp thanh toán nhanh chóng và giá cả phải chăng.

Nhìn chung, các thuộc tính của Sổ cái XRP làm cho nó trở thành một nền tảng thanh toán hấp dẫn, vượt qua BTC, ETH và ADA về tốc độ, hiệu quả chi phí và khả năng mở rộng, đồng thời nó cung cấp một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn.

Tuy nhiên, có một khía cạnh khác của cuộc tranh luận – phân quyền. Không giống như sổ cái phân tán của Bitcoin, dựa trên công nghệ nguồn mở được phát triển và duy trì bởi hàng trăm nhà phát triển độc lập và chạy trên hàng chục nghìn nút trên khắp thế giới, XRP vẫn là một giải pháp tập trung chủ yếu được vận hành bởi một thực thể duy nhất, Ripple Labs.