XRP để giải cứu? Coinbase trích dẫn phán quyết của Ripple, tìm cách chấm dứt vụ kiện của SEC

28

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra.

Kiến nghị đã được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, lập luận rằng tài sản mã hóa không phải là hợp đồng đầu tư hay chứng khoán, và do đó không thuộc phạm vi ủy quyền của Quốc hội cấp cho SEC.

Coinbase tìm cách bác bỏ vụ kiện của SEC

Nhớ lại rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Coinbase vào ngày 6 tháng 6, một ngày sau khi cơ quan này công bố một loạt cáo buộc chống lại Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.Cơ quan cáo buộc Coinbase đã không register Với tư cách là sở giao dịch chứng khoán quốc gia, trung tâm thanh toán bù trừ và nhà môi giới, mặc dù thực hiện đồng thời chức năng của cả ba.

Các nhà quản lý của Hoa Kỳ cũng cáo buộc Coinbase vi phạm luật chứng khoán bằng cách giao dịch trên nền tảng của họ các tài sản chưa đăng ký đã vượt qua bài kiểm tra Howey trong khi tuyên bố tuân thủ pháp luật. Cơ quan đã liệt kê 12 tài sản tiền điện tử bao gồm ADA, Matic và SOL dưới dạng chứng khoán trong vụ kiện.

Ngoài ra, SEC đã cáo buộc các sàn giao dịch tiền điện tử không register Sản phẩm đặt cược dưới dạng dịch vụ của nó cũng là một chứng khoán, tước đi thông tin quan trọng về chương trình của các nhà đầu tư.

Để bảo vệ mình, Coinbase lập luận rằng SEC đã vi phạm quy trình hợp pháp, lạm dụng quyền quyết định của mình và từ bỏ cách giải thích trước đây về luật chứng khoán trong vụ kiện, bỏ qua định nghĩa và ứng dụng thực sự của bài kiểm tra Howey.

Coinbase cho biết nó không cung cấp hợp đồng đầu tư

Coinbase khẳng định rằng SEC chỉ có thể thực hiện hành động thực thi nếu các giao dịch trên nền tảng của họ cấu thành hợp đồng đầu tư và do đó là chứng khoán. Trích dẫn trường hợp của SEC chống lại Ripple Labs và một số công ty khác, sàn giao dịch khẳng định rằng không ai trong số họ là chứng khoán theo luật liên quan; do đó, yêu cầu của cơ quan phải bị bác bỏ.

“SEC không và không thể khẳng định rằng 12 mã thông báo được xác định trong Đơn khiếu nại có quyền giao dịch trên Sàn giao dịch giao ngay trên thị trường thứ cấp Coinbase hoặc thông qua Coinbase Prime trên các sàn giao dịch thị trường thứ cấp khác. Họ là bán tài sản, người mua và người bán. Nghĩa vụ được giải phóng tại điểm bán hàng,” trao đổi tiền điện tử cho biết.

Coinbase tiếp tục khẳng định rằng họ không hoạt động như một nhà môi giới chỉ vì họ cung cấp phần mềm ví miễn phí cho phép người dùng lưu trữ và truy cập tài sản kỹ thuật số của họ trên thiết bị của họ.