Xưởng đúc của DCG ngừng cung cấp dịch vụ khai thác miễn phí (Báo cáo)

109

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số sẽ cải thiện phương pháp khai thác bitcoin trong bối cảnh các vấn đề tài trợ lớn hơn, phần lớn là do sự phá sản của một công ty con khác của họ, Genesis do thỏa thuận với FTX.

phát hành thu nhập

Mặc dù Genesis Một thỏa thuận đã đạt được với các chủ nợ — DCG, công ty mẹ của nền tảng giao dịch tiền điện tử, trong số đó — sẽ đánh dấu mục trước đây để bán ngay khi có người mua.

Thỏa thuận giữa DCG và các công ty con là một bước đi đúng hướng. Tuy nhiên, DCG vẫn đang gặp khó khăn và dường như đang tìm những cách mới để tạo doanh thu.

Bắt đầu từ giữa tháng 4, Foundry USA, công ty con khai thác bitcoin của DCG, sẽ bắt đầu tính phí người dùng cho các dịch vụ của mình.
Tính đến thời điểm hiện tại, Foundry đã được sử dụng miễn phí kể từ khi dịch vụ của nó được ra mắt vào năm 2019 và đã nhanh chóng trở thành nhóm khai thác sức mạnh tính toán lớn nhất thế giới.

Theo btc.com, Foundry hiện kiểm soát 33,49% tổng số nhóm khai thác bitcoin toàn cầu, tiếp theo là F2Pool với 14,06% và Binance Pool với 11,16%.

Thật không may, không có gì tồn tại mãi mãi và DCG đã thông báo rằng dịch vụ này sẽ không còn miễn phí nữa.

Đăng ký theo tầng

Công bằng mà nói, hầu hết các dịch vụ nhóm khai thác đều tính phí – Foundry mới bắt đầu tính phí như những dịch vụ khác.

Tuy nhiên, quyết định này đã khiến một số người hâm mộ dịch vụ thất vọng một cách dễ hiểu.

Theo Bloomberg, mô hình kinh doanh mới của Foundry sẽ là một danh sách đăng ký dịch vụ khai thác theo tầng, với giá sẽ thay đổi theo từng quý dựa trên tỷ lệ băm của quý trước.

“Khi Foundry USA Pool tiếp tục mở rộng, chúng tôi đang triển khai các mức phí sẽ cho phép chúng tôi mở rộng bộ tính năng của mình hơn nữa và tiếp tục hoạt động trên mô hình thanh toán FPPS (trả đầy đủ cho mỗi cổ phiếu) của chúng tôi. Mỗi quý, các mức giá sẽ dựa trên mức trung bình hashrate – thước đo sức mạnh tính toán – trong quý vừa qua.”

Mặc dù thật không may là nhóm khai thác lớn nhất sẽ từ bỏ vị thế đã từng khiến nó trở thành số một, nhưng điều đó không hoàn toàn bất ngờ.

Hiện tại, vẫn chưa rõ chính xác số tiền mà các thuê bao hiện tại sẽ phải trả trong quý đầu tiên. Mô hình kinh doanh mới của Foundry sẽ có hiệu lực trong khoảng hai tuần, vào khoảng từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 4.