Ý tưởng đốt lốp xe để khai thác Bitcoin của Stronghold được cho là gây náo động ở Mỹ

31

Một trong những công ty khai thác tiền điện tử hàng đầu – Stronghold Digital Mining – được cho là có kế hoạch sử dụng nhiên liệu có nguồn gốc từ lốp xe (được làm từ lốp ô tô vụn) trong hoạt động của mình ở Pennsylvania.

Đốt những vật dụng như vậy là một quá trình độc hại làm ô nhiễm không khí, nước và đất gần đó. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một số người dân địa phương và các nhà hoạt động vì môi trường kiên quyết phản đối.

Khai thác Bitcoin bằng phương pháp này ‘thực sự không thể chấp nhận được’

Theo The Guardian, Stronghold đã cố gắng đốt lốp xe và sử dụng năng lượng thu được để khai thác Bitcoin: một động thái gây tranh cãi do tính chất phản xanh của nó.

Trong khi công ty khai thác tuyên bố sẽ tái sử dụng chất thải, những người khác lại tin rằng quá trình này gây ô nhiễm và nguy hiểm cho sức khỏe con người. Đốt lốp xe thải ra các hóa chất độc hại vào khí quyển có thể gây ung thư, bệnh phổi hoặc dị tật bẩm sinh.

Diễn giả Stronghold – Naomi Harrington – Kể Các phương tiện truyền thông cho biết những chất như nhiên liệu lốp xe “đặc biệt cần thiết khi hàm lượng năng lượng của than gangue thấp”. Cô cũng tiết lộ rằng Stronghold đã có được giấy phép thử nghiệm việc sử dụng năng lượng từ lốp xe và hiện đang hướng tới việc xin cấp phép sử dụng 78.000 tấn năng lượng từ lốp xe.

Có một thực tế gây tranh cãi là Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ trước đây đã mô tả Đốt lốp xe là giải pháp thay thế được ưu tiên cho việc chôn lấp lốp xe.

Tuy nhiên, cư dân của Quận Carbon, Pennsylvania, nơi đặt cơ sở của Stronghold, đã phản đối kế hoạch này. Carol Etheride, người địa phương, sống cách nhà máy Panther Creek chưa đầy 5 dặm, cho biết:

“Tôi đã bị sốc. Điều đó thật kinh khủng. Tôi thậm chí không thể tin rằng mọi người lại được phép đốt lốp xe. Đốt lốp xe để làm nhiên liệu cho những thứ như bitcoin hoặc tiền điện tử theo quan điểm của tôi thực sự là không thể chấp nhận được và đó là một hành vi gây tổn hại cho địa phương. Không ai cả.” có giá trị gì cả.”

Các luật sư và nhà bảo vệ môi trường cũng bày tỏ sự không hài lòng. Charles McPhedran, luật sư của tổ chức pháp lý phi lợi nhuận Earthjustice, tuyên bố rằng việc đốt lốp xe gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân trong khu vực. Ông coi việc bố trí này là “phương sách cuối cùng”.

Sau đó, Rob Altenburg của nhóm môi trường địa phương PennFuture lập luận rằng lý do duy nhất Stronghold muốn sử dụng nhiên liệu lốp xe là để giảm chi phí.

Than thải cũng được sử dụng

Stronghold đã chuyển sang sử dụng than vì có kế hoạch sử dụng năng lượng được tạo ra từ việc đốt lốp xe Chất thải tạo ra điện cho siêu máy tính của nó. Nó có thể một lần nữa gây ngạc nhiên cho các nhà hoạt động vì môi trường, nhưng người khai thác mỏ đã cung cấp thêm thông tin chi tiết có thể xoa dịu sự bất bình của công chúng.

Ví dụ, nó khai thác tro than hàng chục năm tuổi từ một mỏ ở Pennsylvania có thể làm ô nhiễm đất và nước ngầm nếu không được cô lập.

Sau đó, công ty chuyển các sản phẩm phụ sang phòng nồi hơi để đốt. Nguồn điện này cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác của Stronghold thay vì sử dụng và có khả năng làm hỏng hệ thống điện quốc gia.