ZachXBT cho biết những kẻ lừa đảo tiền điện tử sử dụng bằng chứng vàng trên X (Twitter) nằm ngoài tầm kiểm soát

25

Theo nhà nghiên cứu an ninh mạng ZachXBT, tính năng này được thiết kế để ngăn chặn những kẻ lừa đảo mạo danh các tổ chức hợp pháp, chỉ đơn giản là tạo ra một thị trường chợ đen mới.

Trước đây, tất cả các tài khoản đã xác minh đều có dấu kiểm màu xanh. Dấu kiểm màu xanh lam hiện cho biết chủ sở hữu tài khoản đã đăng ký X Premium và đáp ứng các yêu cầu để hiển thị dấu kiểm.

Các quan chức chính phủ, tổ chức đa phương và cá nhân đóng vai trò là đại diện chính phủ hiện đủ điều kiện nhận dấu kiểm màu xám, trong khi các tổ chức thương mại đủ điều kiện nhận dấu kiểm màu vàng và hình đại diện hình vuông.

Rào cản gia nhập không đáng kể

Để duy trì Dấu Vàng, các tổ chức phải trả 1.000 USD mỗi tháng. Theo quan điểm của Musk, điều này tạo ra một rào cản gia nhập đủ cao mà hầu hết những kẻ lừa đảo sẽ chùn bước trước một mức giá – vẫn còn quá nhỏ đối với bất kỳ tổ chức nào đủ lớn để đảm bảo một đánh dấu vàng.

Thật không may cho nhóm đánh giá và cơ sở người dùng của X, rất nhiều tiền không có gì Hãy so sánh số tiền đó với số tiền bạn có thể kiếm được bằng cách quảng cáo các airdrop giả và đầu tư vào việc đóng giả là một dự án tiền điện tử.

“CẢNH BÁO SPOILER: Nếu họ kiếm tiền từ nó, họ không quan tâm. Đó là lý do tại sao hôm nay ai đó có thể lập một tài khoản mới, phản ánh bạn và nếu bạn báo cáo điều đó, bạn phải chứng minh mình là thật, ngay cả khi họ đã thu thập thông tin của bạn trước đó. Nếu không thì làm thế nào để có được không gian quảng cáo mã thông báo spacex giả mạo?”

Cần có quy trình xác minh mới

Zack kêu gọi sự chú ý đến vấn đề ngày càng gia tăng này bằng cách hiển thị 12 tài khoản mà anh gặp chỉ trong 2 ngày, tất cả đều giả danh doanh nghiệp thực sự bằng dấu kiểm vàng.

Hầu hết các tài khoản đều quảng cáo sai token Airdrop, có thể làm cạn kiệt ví của người dùng, thu thập thông tin về chủ sở hữu ví, v.v.

Theo Zach và những người dùng khác từng gặp phải những kẻ lừa đảo, nhiều tài khoản trong số này đã được rao bán Telegram Kênh trước khi đăng lên twitter được mã hóa. Thông thường, những tài khoản này kiếm được lợi nhuận bất hợp pháp trị giá năm con số, khiến số tiền bỏ ra để tạo tài khoản không còn phù hợp nữa.

Mặc dù một số người hâm mộ Zack tuyên bố có kết nối trên Twitter nhưng họ sẵn sàng giúp đỡ Về việc cấm các tài khoản liên quan, tất cả các bên liên quan đều thừa nhận đây chỉ là biện pháp tạm thời.

Để X duy trì vị thế là nền tảng hàng đầu để doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng, nhóm đánh giá của X phải khẩn trương thực hiện các bước để khôi phục niềm tin vào quy trình xác minh của mình.