ZenGo ra mắt bảng điều khiển để phát hiện hack Opensea

24

Khi tỷ lệ chấp nhận thị trường NFT tiếp tục tăng, những kẻ xấu cũng bắt đầu săn lùng thị trường đang phát triển.Đầu ngày hôm nay, nhóm bảo mật tại ví tiền điện tử ZenGo đã phát hành một bảng điều khiển được thiết kế để giúp các nhà đầu tư phát hiệntheo dõi và giám sát khả năng không thể thay thế token (NFT) Tin tặc sử dụng chữ ký ngoại tuyến Thị trường OpenSea NFT.

Ký ngoại tuyến là một hệ thống ngoại tuyến cho phép các giao dịch được ủy quyền bằng cách sử dụng khóa riêng được giữ ngoại tuyến. Bảng điều khiển của nhóm bảo mật ZenGo được xây dựng bằng cách sử dụng phương pháp đơn giản liên quan đến việc so sánh dữ liệu.

Nhóm bảo mật ZenGo xuất bản Bảng điều khiển để phát hiện các vụ hack NFT

Theo nhóm bảo mật của ví, ý tưởng chính đằng sau việc tạo bảng điều khiển phát hiện hack NFT khá đơn giản: nó so sánh số lượng danh sách NFT với số lượng giao dịch cho giá khởi điểm có thể thu được của NFT.

Nếu một NFT có giá trị được giao dịch qua OpenSea với giá rất thấp so với giá trị ước tính của nó, thì giá đó rất cao có thể là lừa đảonhóm nghiên cứu đã nêu trong một báo cáo Xuất bản một bài đăng trên blog 22 tháng 2.

Cho đến nay, bảng điều khiển đã gắn cờ các NFT trị giá lên tới 25 triệu đô la bị tấn công thông qua chữ ký ngoại tuyến là các vụ tấn công tiềm ẩn. Bảng điều khiển tận dụng dữ liệu từ nền tảng phân tích dữ liệu được mã hóa Dune để kích hoạt logic phát hiện tương tự.

Ngoài vai trò là công cụ phát hiện hack NFT, bảng điều khiển còn cung cấp các biểu đồ có thể tìm kiếm và sắp xếp được, bao gồm bảng cập nhật trực tuyến cho một vụ hack cụ thể với nhiều chi tiết và liên kết có liên quan đến Etherscan và những kẻ tấn công hàng đầu, nạn nhân và bộ sưu tập NFT bị tấn công. Nhóm ZenGo chỉ ra.

Chúng tôi tin rằng dữ liệu này, sẵn có một cách thuận tiện dưới dạng bảng điều khiển công khai với nhiều biểu đồ và đồ thị, có thể đóng vai trò là tài nguyên rất có giá trị cho các nhà nghiên cứu bảo mật khác, cộng đồng NFT (những người có thể lọc dữ liệu để chỉ bao gồm các bộ sưu tập NFT của họ) và người dùng ví .tài nguyên.

ZenGo sẽ ra mắt sản phẩm EIP

Ngoài ra, nhóm ZenGo cũng đề cập đến mối quan hệ với Ethereum Foundation, một số ứng dụng phi tập trung (dApps) và các ví khác đã ủng hộ Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) được soạn thảo để giải quyết các vụ hack tiềm ẩn.

đặc biệt, cái này Sự quan tâm đến NFT tăng đột biến Thị trường tăng giá tiền điện tử bắt đầu từ năm 2021.Nhanh chóng chuyển tiếp một năm sau, và sự quan tâm này là trong Tấn công lừa đảo Ra mắt NFT trị giá 1,7 triệu đô la cho người dùng Opensea.

Cuộc tấn công lần đầu tiên xảy ra khi OpenSea đang cập nhật hệ thống hợp đồng của mình.nhưng điều đó thị trường NFT Việc từ chối cuộc tấn công bắt nguồn từ hợp đồng mới của nó, khiến hầu hết các chi tiết của cuộc tấn công trở nên không rõ ràng.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch trên thị trường NFT đã giảm mạnh trong năm qua. Ngược lại, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm trong năm qua, giảm từ mức đỉnh hơn 2 nghìn tỷ đô la xuống dưới 900 tỷ đô la vào năm ngoái.

Biểu đồ giá tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên TradingView
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang đi ngang trên biểu đồ 1 ngày.Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử TradingView.com

Tuy nhiên, trong tháng qua, thị trường tiền điện tử đã hồi phục, lần đầu tiên vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la sau nhiều tháng đầu năm nay. Khi viết bài này, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã ghi nhận một sự suy giảm nhỏ, giảm 2,7%, với Bitcoin và Ethereum lần lượt giảm xuống dưới 24.000 đô la và 1.700 đô la.